“ซูเปอร์โพล” เผยผลสำรวจ ปี 67 ประชาชนหวัง “เศรษฐา” แก้หนี้นอกระบบ ยาเสพติด แจกเงินดิจิทัล

"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ ปี 67 ประชาชนหวัง “เศรษฐา” แก้หนี้นอกระบบ ยาเสพติด แจกเงินดิจิทัล

วันนี้ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยผลการศึกษา เรื่อง ความหวัง กับ ความกลัว ปีหน้า กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกสาขาอาชีพในเขตกรุงเทพมหานคร อายุ 18 ปีขึ้นไป ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 15 – 23 ธันวาคม 2566

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยผลการสำรวจ ประชาชน ร้อยละ 51.7 เห็นว่า การแก้ไขหนี้ในระบบ เป็นความหวังจะได้จากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี รองลงมา ร้อยละ 51.3 คือ แก้ไขปัญหายาเสพติด ร้อยละ 50.6 แจกเงินหมื่น ร้อยละ 50.2 แก้ไขปัญหาภัยไซเบอร์ คอลเซนเตอร์ ร้อยละ 49.8 แก้ไขหนี้นอกระบบ ร้อยละ 42.2 ระบุ 1 ครอบครัว 1 ซอฟต์พาวเวอร์

เมื่อถามถึงความฝันอยากได้ของประชาชนจาก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พบว่า อันดับที่ 1 ร้อยละ 45.3 คือ ความฝันอยากได้รถยนต์คันใหม่ รองลงมา ร้อยละ 43.8 คือ อยากได้สิทธิประกันสังคม สถานพยาบาลแห่งใหม่ ร้อยละ 43.3 อยากได้ขึ้นเงินเดือน ร้อยละ 42.8 อยากได้บ้านหลังใหม่ ร้อยละ 35.1 อยากมีงานทำ มีรายได้เสริม ร้อยละ 25.7 อยากได้การศึกษาใหม่ ร้อยละ 16.8 อยากเปลี่ยนงานใหม่ ร้อยละ 8.0 อยากได้คนรักใหม่ ที่น่าพิจารณาคือ ประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 74.3 มีความหวังที่จะก้าวต่อไปในปีหน้า ในขณะที่ร้อยละ 25.7 มีความกลัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พร้อมพงศ์" ฉะม็อบจัดชุมนุม มุ่งโจมตีสร้างเกลียดชังรัฐบาล ลั่นเวลานี้ต้องสามัคคี เชื่อประชาคมโลกเข้าใจ เหตุชายแดน ฝ่ายไหนเริ่มก่อน
แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ทหารแนวหน้า ขอบคุณปกป้องอธิปไตย ย้ำเราทำถูกต้องแล้ว ผู้บังคับบัญชาพร้อมยืนเคียงข้าง
ทั่วไทยเจอฝนเล็กน้อย 4 จังหวัดใต้อ่วม ทะเลอันดามันเฝ้าระวังคลื่นสูง กทม.กลับมาร้อน
เข่าทรุดก้มกราบ ! ก้มกราบขอรับผิดแทนเมียรัก หลังตำรวจ ปกครองปิดล้อม รวบแก๊งค้ายากลางชุมชน
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​