อากาศหนาว อุณหภูมิลดฮวบ ทำเสื้อกันหนาวมือ 2 ที่ตลาดชายแดนช่องจอม ขายดีคึกคัก

สุรินทร์-อากาศหนาว อุณหภูมิลดฮวบ ทำเสื้อกันหนาวมือ 2 ที่ตลาดชายแดนช่องจอม ขายดีคึกคัก

วันที่ 23 ธ.ค. 2566  หลังกรมอุตุนิยมวิทยารายงาน บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง โดยภาคเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส และภาคใต้ตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 3-4 องศาเซลเซียส

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ต้องประสบกับสภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างฮวบฮาบ  ทำให้ประชาชนต่างเริ่มหาวิธีคลายหนาวเย็น ด้วยการออกหาซื้อผ้ากันหนาวมาสวมใส่ ทำให้บรรยากาศที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ มีความคึกคักเป็นพิเศษโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่พบว่ามีประชาชนทยอยหลั่งไหลเดินทางเข้าไปเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองราคาถูกกันอย่างคึกคัก ซึ่งมีหลายแบบหลายราคาให้เลือกซื้อ ตั้งแต่หลักราคา 20 บาท ขึ้นไปจนถึงหลักหลายร้อยบาท แล้วแต่แบบและลักษณะของเสื้อกันหนาว มีทั้งแบบกองเทกระจาดแบกับพื้นดิน และแบบแขวน  นอกจากนี้หมวกไหมพรมมือ 2 ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน เนื่องจากมีราคาถูกเพียงใบละ 20 บาท แถมยังมีสภาพที่สวยงามเกินราคาอีกด้วย ขณะที่ผ้าห่มกันหนาวใหม่ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน  ส่งผลให้การค้าขายในตลาดการค้าชายแดน หลังจากเงียบเหงาจากพิษเศรษฐกิจและสาเหตุเพลิงไหม้ตลาดที่ผ่านมา กลับฟื้นตัวและคึกคักขึ้นมาอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

โดย นายพัฒนา  ชื่นยง ผจก.อาวุโสตลาดการค้าชายแปดนช่องจอม ได้กล่าวเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยให้เข้ามาเที่ยวซื้อสินค้ากันมากๆ เพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจชายแดน และช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ถูกเพลิงไหม้ ในการช่วยซื้อสินค้า  ซึ่งที่ตลาดชายแดนช่องจอมแห่งนี้มีสินค้าไว้คอยบริการหลากหลายชนิด และหลายร้อยร้านค้า โดยเฉพาะช่วงนี้เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเลือกซื้อ เสื้อกันหนาวทั้งใหม่และมือ 2 กันได้ ซึ่งมีให้เลือกจำนวนมากในราคาที่ถูกอีกด้วย นายพัฒนาฯกล่าว.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว นพรัตน์ กิ่งแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​