“โจ มณฑาณี” ชี้เป้าถอนประกัน “ไอซ์ รักชนก” โพสต์สื่อเจตนา แซะเบื้องสูง

"โจ มณฑาณี" ชี้เป้าถอนประกัน "ไอซ์ รักชนก" โพสต์สื่อเจตนา แซะเบื้องสูง

 

 

จากกรณีที่ศาลตัดสินจำคุก 6 ปีไม่รอลงอาญา “ไอซ์ รักชนก”คดีมาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ท่ามกลางคอมเมนต์จากโซเชียลที่มองว่า เจ้าตัวจะได้รับผลของการกระทำของตัวเองที่หมิ่นใส่ร้ายสถาบันฯ โดยต่อมาได้มีการยื่นขอประกันตัว และศาลมีคำสั่ง อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยระหว่างอุทธรณ์ กำหนดวงเงิน 500,000 บาท แยกเป็นเงินสด 300,000 บาท และเงินตำแหน่งสส. 200,000 บาท พร้อมเงื่อนไขห้ามจำเลยกระทำการหรือร่วมกิจกรรมลักษณะเดียวกันกับข้อหาตามคำฟ้องและหรือมีพฤติการณ์ใด ๆ ในลักษณะและข้อหาเดียวกัน กล่าวคือห้ามทำผิดซ้ำอีก

 

 

 

 

ต่อมาไอซ์ รักชนก ศรีนอก ให้สัมภาษณ์สื่อหลังจากศาลให้ประกันตัวด้วยว่า ตนไม่ได้กังวลตั้งแต่แรก แต่รู้สึกว่าสิทธิในการประกันตัวควรเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ถูกรองรับไว้ตามรัฐธรรมนุญและอยากเรียกร้องให้ศาลพิจารณาให้นักโทษหรือว่าผู้ต้องหาคดี 112 คนอื่นๆได้รับการประกันตัวด้วย เพราะมันไม่ใช่เรื่องมากเกินไป แต่เป็นสิทธิที่ถูกรองรับไว้ตามรัฐธรรมนูญ จึงอยากให้ศาลปฏิบัติกับผู้ถูกกล่าวหาในคดี 112 ให้มันเหมือนกับคดีอื่นๆ

ตนคิดว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์คดี ส่วนหลักฐานในการยื่นชั้นอุทธรณ์นั้น อาจจะต้องคุยกับทนายเพิ่มเติม เพราะทนายหนึ่งท่านที่ต่อสู้คดีนี้ยังอยู่ในห้องขังคือ ทนายอานนท์ นำภา แต่หลังจากกลับไปก็จะไปคุยแนวทางการยื่นอุทธรณ์กับทนายคนปัจจุบัน

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านโจ มณฑานี ตันติสุข นักเขียนและวิทยากรการเงิน โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า อันนี้เจ้ซีเรียส
#ถอนประกันไอซ์ รักชนก

 

 


โดยพบว่า ไอซ์ รักชนก ได้โพสต์ข้อความในรูปโปรไฟล์ของตนเอง ระบุว่า ช่วยกันดูแลดอกผลพ้นโพยภัย
จากเหลือบไร ที่เกาะกินแผ่นดินนี้
ให้ผู้คนได้ชื่นชม กลางสายลมแห่งเสรี
ทุ่งหญ้าฟ้านี้ คนเทียมเท่า

 

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ถูกจับตามองว่า เพียง 2 วันหลัง
ศาลมีเมตตาให้ประกันตัวสู้ชั้นอุทธรณ์ ไอซ์ก็โพสต์จาบจ้วงอีก
เหมือนท้าทายศาล ท้าทายสถาบัน #ถอนประกันไอซ์รักชนก

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพชรบูรณ์ ระดมใหญ่! ปล่อยแถว ตร.-ทหาร-ฝ่ายปกครอง กวาดล้างอาชญากรรมรับลอยกระทง
ป.ป.ท. เขต 6 ลุยตรวจทรัพยากรน้ำที่ 9 ใช้งบ 49 ล้านสร้างระบบกระจายน้ำแล้วทิ้งร้าง
นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​