ชาวสุรินทร์ เตรียมจัดงาน เสาหลักเมืองสุรินทร์ เชิดชูผู้ทำความดี 5 ธันวาคม นี้ พร้อมจัดมหรสพและโรงทานกว่า 200 โรง บริการฟรี

ชาวสุรินทร์ เตรียมจัดงาน เสาหลักเมืองสุรินทร์ เชิดชูผู้ทำความดี 5 ธันวาคม นี้ พร้อมใจจัดมหรสพและโรงทานกว่า 200 โรง บริการฟรี

( 29 พ.ย. 2566) นายวีรศักดิ์ พิษณุวงษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ ในนามประธานจัดงานเสาหลักเมืองสุรินทร์ ประจำปี 2566 เปิดเผยว่า จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับมูลนิธิฯ พ่อค้า ประชาชน สถานบันการศึกษาและหน่วยงานต่างๆ ได้กำหนดจัดงาน เสาหลักเมืองสุรินทร์ โดยกำหนดจัดขึ้นทุกวันที่ 5 ธันวาคม ในทุกปี โดยแต่ละปีได้เชิญองค์กร มูลนิธิต่างๆในจังหวัดสุรินทร์ เป็นเจ้าภาพในการดำเนินการจัดกิจกรรม โดยใช้บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จาง เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมในแต่ละครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายวีรศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมภายในงานเสาหลักเมืองสุรินทร์ ได้แต่งตั้งคณะทำงานเพื่อพิจารณากลั่นกรองบุคลคล ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อต้องเป็นบุคคลที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดสุรินทร์ หรือ เป็นบุคคลที่เกิดในจังหวัดสุรินทร์ ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อต้องมีอายุ 60 ปีขึ้นไป เป็นผู้ที่ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศ หรือ จังหวัดสุรินทร์ หรือ ชุมชนในเขตพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ทั้งจากหน่วยงาน อำเภอทุกอำเภอ ทุกสาขาอาชีพ เข้ารับรางวัลเชิดชูเกียรติในการทำคุณงามความดีในครั้งนี้ นอกจากนี้ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเอื้อเฟื้อและเป็นแบบอย่างที่ดีต่ออนุชนรุ่นหลัง ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดสุรินทร์ ผู้ประกอบการสภาอุตสาหกรรม หอการค้าจังหวัดสุรินทร์ ผู้นำเศรษฐกิจ พ่อค้า ชาวตลาดและประชาชนทุกสาขาอาชีพได้พร้อมใจจัดโรงทานกันอย่างมากมาย คาดว่าไม่น้อยกว่า 200 โรงทาน จึงขอเชิญ.ชาวชาวสุรินทร์ทุกท่านร่วมกิจกรรม งานเสาหลักเมืองสุรินทร์ 5 ธันวาคมนี้  ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน นาย ปกรณ์ มุ่งเจริญพร  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุรินทร์ / นายกสมาคมมวยไทยอาชีพภาคอีสาน กล่าวว่า การจัดกิจกรรมงานเสาหลักเมืองสุรินทร์ ครั้งนี้เป็นครั้ง 6 แล้ว ซึ่งตนเองเป็นผู้ริเริ่มขึ้นเป็นครั้งแรก ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ทุกคนได้ทำความดี จนเป็นที่ยอมรับและยกย่อง สมควรได้รับรางวัลเป็นบุคคลต้นแบบในการกระทำความดีเพื่อเป็นแบบอย่างให้ลูกหลานได้เห็นในคุณงามความดีสืบไป ทางสมาคมฯได้จัดให้มีการแข่งขันชกมวยไทยขึ้น ณ บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง ภายหลังจากพี่น้องทุกหมู่เหล่าได้รับรางวัลเสาหลักเมืองสุรินทร์ โดยใช้ชื่อว่า “ศึกต้นกล้าสุรินทร์ เลิศล้ำศิลปะมวยไทย เชิดชูเกียรติ เสาหลัก..เมืองสุรินทร์” ทำการชกให้ชมฟรี ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงจากสถานศึกษาในจังหวัดสุรินทร์และการจัดลิเกคณะ “กล้วยหอมบรรจงศิลป์” ซึ่งเป็นคณะลิเกกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ให้ชาวสุรินทร์ได้ชมอีกด้วย.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว พิชิต สายแสงจันทร์

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคอีสาน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฝูง 'อูฐแดงโกบี' เดินเตร่บนทุ่งหญ้าในมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยานสำรวจดำน้ำลึกของจีน ปฏิบัติหน้าที่ประจำที่ความลึกกว่า 1 หมื่นเมตร
50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​