“จตุพร” รอฟัง “เศรษฐา” ตอบปมแจกดิจิทัล อยากเห็นรูปธรรมโครงการชัดๆ

“จตุพร” รอฟัง “เศรษฐา” ตอบปมแจกดิจิทัล อยากเห็นรูปธรรมโครงการชัดๆ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวผ่านเฟสบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อนถึงกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงความคืบหน้านโยบายแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ตในวันนี้ว่า ตนตั้งคำถามก่อนว่าเป็นไปตามที่หาเสียงหรือไม่ และเป็นไปตามที่แถลงนโยบายต่อที่ประชุมรัฐสภาหรือไม่ หรือข้อเสนอที่มาใหม่ 3 ข้อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่ไม่ตรงกับการหาเสียงและแถลงนโยบาย ดังนั้นในการแถลงเรื่องนี้ประชาชนต้องการจะฟังคือเรื่องรูปธรรมของการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ตว่า

1.ยังเป็นดิจิทัลวอลเล็ตอยู่หรือไม่

2.ยังต้องใช้บล็อกเชนอยู่หรือไม่

3.เงินเอามาอย่างไร หากเป็นงบประมาณผูกพัน 4 ปี จะแจกอย่างไร เพราะเป็นการซอยงบประมาณ ซึ่งจะเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ แต่แม่น้ำที่หมายถึงทุนขนาดใหญ่จะได้ ฉะนั้นเราต้องการความชัดเจนจากนายกรัฐมนตรี และความเป็นรูปธรรม ขั้นตอนการปฏิบัติ ส่วนการพรรณนาโวหารทั้งหลายไม่ต้องแล้ว เนื่องจากตลอดระยะเวลาหลายวันที่ผ่านมาแทนที่จะให้ความชัดเจนกับประชาชน กลับไม่มีความชัดเจน และท้ายที่สุดไม่รู้ว่าจะอย่าถึงวันที่ได้ทำหรือไม่ นอกจากนี้บล็อกเชนดิจิทัลวัลเล็ตจะเป็นไปตามที่ประกาศหรือไม่ เพราะขนาดบริษัท แสนสิริ ยังใช้แอปพลิเคชั่นเป๋าตังขายหุ้นกู้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​