“สุริยะ” ย้ำเตรียมข้อมูล “แลนบริจด์” ไปประชุมเอเปก ดึงนักลงทุน แย้มมีหลายชาติให้ความสนใจ

“สุริยะ” ย้ำเตรียมข้อมูล “แลนบริจด์” ไปประชุมเอเปก ดึงนักลงทุน แย้มมีหลายชาติให้ความสนใจ

 

7 พ.ย.66 บรรยากาศก่อนประชุมครม. นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงการเดินทางไปประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก APEC ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะไป road show เรื่องแลนบริจด์ มีการเตรียมความพร้อมและข้อมูล ว่า ตอนนี้มีข้อมูลที่ทางกระทรวงฯ เตรียมไว้พร้อมสมบูรณ์หมดแล้ว และผลประโยชน์ต่าง ๆ ที่หากเข้ามาลงทุนแล้ว จะเกิดประโยชน์อะไรบ้าง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI ได้ช่วยกันผลักดันให้นักลงทุนจากประเทศสหรัฐอเมริกาเข้ามาลงทุน รวมถึงเอกอัคราชทูตประเทศสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ช่วยชักชวนบริษัทเกือบ 20 บริษัทมาพูดคุยกัน

 

ส่วนคาดว่าจะสามารถดึงนักลงทุนได้จากสหรัฐอเมริกา ยุโรป หรือจีนมากที่สุด นายสุริยะ กล่าวว่าขณะนี้มีบริษัทเอกชนที่สนใจลงทุนทั้งจากฝรั่งเศส ตะวันออกกลาง และจีน ในส่วนของอเมริกาก็เริ่มส่งข้อมูลไป ถ้ามีตัวโครงการนี้อยู่ นักลงทุนจะได้ผลตอบแทนดีแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้แทนพระองค์ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ณ วัดสุทธาราม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยหน่วยงานในเครือ ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568
“พิพัฒน์” จับมือ “นิพนธ์” ขับเคลื่อนสงขลา
ตร.ฉลอง ภูเก็ต รวบผู้รับจ้างเปิดบัญชี พบหมายจับ 7 หมาย” ประวัติกว่า 14 คดี
ทหารพบปะพูดคุยทำความเข้าใจพี่น้องไทยชายแดน กองทัพยืนยันยึดมั่นผลประโยชน์ชาติ มุ่งสร้างความสงบด้วยสันติวิธี
ส.ส.สุรินทร์ แสดงความอาลัยอิหม่ามบ้านสลุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​