“เศรษฐา” โต้สส.ก้าวไกล ย้ำเพื่อไทยไร้นโยบายยุบกอ.รมน. ลั่นไม่ได้เป็นหุ่นเชิดตระกูลชินวัตร

“เศรษฐา” โต้ “จิรัฏฐ์” สส.ก้าวไกล ปม.กอ.รมน. ลั่นเพื่อไทยไม่มีนโยบายยุบอยู่แล้ว โต้เป็นหุ่นเชิดตระกูลชินวัตร สวนกลับอย่าดูหมิ่น

5 พ.ย.2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ตอบโต้นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ที่ตั้งข้อสังเกตนายกรัฐมนตรีไม่มีแนวคิดยุบ เพราะเกรงใจกองทัพ หวังใช้เป็นเครื่องมือรักษาอำนาจ

 

 

 

 

โดยนายเศรษฐา ระบุว่า “ชี้แจงประเด็นไม่ยุบ กอ.รมน” โจมตีว่าผมเป็นหุ่นเชิดของพรรคเพื่อไทยหรือตระกูลชินวัตรหรืออะไรก็แล้วแต่ ผมขอชี้แจงดังนี้

 

 

1.พรรคเพื่อไทยไม่มีนโยบายยุบ กอ. รมน.ในการหาเสียงของเรา และการยุบ กอ. รมน ไม่อยู่ในนโยบายที่ผมแถลงต่อรัฐสภา

ข่าวที่น่าสนใจ

2.แต่พรรคเพื่อไทยและรัฐบาลที่นำโดยพรรคเพื่อไทยมีความประสงค์/ความปรารถนาที่จะทำกองทัพให้ทันสมัย สอดคล้องกับความเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น และในส่วนของ กอ. รมน. นั้นเราตระหนักดีว่าบทบาทการปราบปรามศัตรูของรัฐในยุคสงครามเย็น ได้จบลงแล้ว บัดนี้ในยุคของรัฐบาลพลเรือนโดยผมเป็นนายกฯ จะทำให้ กอ. รมน. มีบทบาทในการเป็นส่วนหนึ่งของความมั่นคงทางประชาธิปไตย ปกป้องสิทธิ เสรีภาพของประชาชน และในยามวิกฤติก็พร้อมช่วยเสริมความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประชาชนด้วย

3.พรรคเพื่อไทยและรัฐบาลนี้เชื่อในเรื่องการเปลี่ยนแปลงแบบค่อยเป็นค่อยไป ท่ามกลางความขัดแย้งทางอุดมการณ์ทางการเมืองที่ยืดเยื้อมาเกือบ 20 ปี เรายืนยันไม่เลือกหนทางที่จะหักโค่นทำลายกันและกัน แต่ละเลือกวิธีประสานแนวคิด วิธีการทำงานให้เป็นคุณต่อประชาชน เพราะเราตระหนักดีว่าความต่อเนื่องของการเมืองในระบอบการเลือกตั้ง คือหัวใจของประชาธิปไตยที่ยั่งยืนและสันติที่สุด

4.ผมเป็นนายกรัฐมนตรีที่เป็นแคนดิเดตของพรรคเพื่อไทย หาเสียงและขอฉันทามติจากเสียงของประชาชนและรัฐสภา ไม่ใช่หุ่นเชิดของใคร โปรดอย่าดูหมิ่นประชาชนครับ

ทั้งนี้ได้ผู้มีใช้ทวิตเตอร์ได้เข้ามาคอมเม้นท์ประชดประชันนายเศรษฐาด้วยว่า วันหลังชี้แจงในสภาบ้างนะคะ ไม่ใช่ในนี้ ทำให้นายเศรษฐาตอบกลับว่า “ไปแน่นอนครับ ก่อนปิดสภาก็ไปมาแล้ว”

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รอง ผบ.ตร." เปิดปฏิบัติการกวาดล้าง "พระนอกรีต" จับแล้ว 154 ราย บางรูปไม่ยอมสึก สำนักพุทธฯ ยันให้ความร่วมมือตำรวจ 100%
"กองทัพบก" ส่งคลิปรถแทรกเตอร์ไทย เดินหน้าลุยล้างป่าช่องอานม้าแล้ว เร่งเคลียร์หน้าดินเก็บกู้ทุ่นระเบิด
สภ.ถลาง จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด ยึดของกลาง 6,000 เม็ด ไอซ์กว่า 300 กรัม
ภาคท่องเที่ยวพัทยา ระบุ ภาษีใหม่สหรัฐฯ 19% ไม่น่าห่วงเท่าสถานการณ์ปะทะชายแดนไทยกัมพูชา ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นการท่องเที่ยว
ครม.ไฟเขียว "กองทัพเรือ" เดินหน้าโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ อนุมัติเปลี่ยนใช้เครื่องยนต์จีน CHD620
ครม.เห็นชอบ "ภูมิธรรม" โยกย้ายอธิบดีกรมที่ดิน-กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​