ผู้ว่าโคราชหนุ่มไฟแรงระดมกวาดล้างจัดระเบียบสังคมร่วมกับ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาคนใหม่สร้างขวัญกำลังใจชาวโคราช

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า การ kick off  ครั้งนี้ ดำเนินการตามนโยบายกาจัดระเบียบสังคม และปราบปรามผู้มีอิทธิพล  รัฐบาลได้กำหนดนโยบายนี้เป็นนโยบายสำคัญเร่งด่วน. เน้นย้ำทุกภาคส่วนราชการดำเนินการตามกฏหมายกับผู้มีอิทธิพลอย่างถูกต้องและเป็นํรรม โดยให้ความสำคัญกับกิจกรรมที่ไม่พึงประสงค์ใน 6 เรื่อง ได้แก่  1  ยาเสพติด.   2. การค้ามนุษย์.  3.การครองครองและพกพาอาวุธปืน.   4.การพนัน.  5. การดำเนินการติดตามและเฝ้าระวังผู้มีอิทธิพล  6 . สถานบริการและสถานบันเทิงการออกตรวจในวันนี้ ได้ทำการปล่อยแถวตรวจ  32 ชุด  16 หน่วยงาน   จำนวน 130 คน. และมอบหมายให้ทุกอำเภอได้เริ่มปฎิบัติการ พร้อมกันทุกอำเภิเช่นกันในวันนี้  และให้ตั้งจุดสกัดตรวจสิ่งผิดกฏหมาย พร้อมดำเนินการอย่างเคร่งครัด

ข่าวที่น่าสนใจ

ทางด้าน พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ ด่านสุวรรณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา  เผยว่า การตรวจวันนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจแบบประนีประนอม และสร้างความเข้าใจกับผู้ประกอบการ โดยมีทางด้านน่ยไกรสีห์. หล่อธาราประเสริฐ  รองนายกเทศบาลนคร  นำกำลังเข้าตรวจสอบใบประกอบการ. รวมถึงใบอนุญาตทุกประเภท ซึ่งพบว่า มีบางร้านที่ฝ่าฝืนคำสั่ง ไม่ปฏิบัติตามการจัดระเบียบสังคม ตามที่ประกาศไว้. ก็มีการดำเนินการตามกฏหมาย. แต่ทั้งนี้การตรวจแต่ละจุดไม่พบการกระทำผิดประเภทยาเสพติด  หรือพกพาอาวุธ. รวมถึงไม่พบยาเสพติดแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย. เนื่งจากมีหลายร้นค้าชื่อดังปิดกิจการ เพราะมีข่าวแพร่สะพัดจะมีการ kick off จึงปิดกิจการจำนวนหลายร้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อนุทิน” ย้ำจุดยืน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ” พรรคร่วมต้องเป็นหนึ่ง หนุนทำประชามติ ฟังเสียงประชาชน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฮ่องกงแข่งปีน 'ภูเขาซาลาเปา'
"พรรคส้ม" ออกแถลงการณ์ด่วน ผู้สมัคร สท.สมุทรปราการ โดนจับตั้งแก๊ง "บุญรักษา" ค้ายาเสพติดรายใหญ่
"ผบ.ทบ." ลงพื้นที่ "นราธิวาส" สั่งเพิ่มมาตรการยกระดับควบคุมพื้นที่ ย้ำงานด้านการข่าว เข้มดูแลประชาชน พร้อมเร่งติดตามผู้ก่อเหตุรุนแรงมาดำเนินคดี
ย้อนรอย 21 ปี ไฟใต้ กับ “9 นายกฯ” อะไรคือจุดเริ่มต้นและจุดจบของปัญหา
"ภูมิธรรม" ย้ำพบ "จุฬาราชมนตรี" พูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมอง ปัญหาความไม่สงบชายแดนใต้ พร้อมเดินหน้าเจรจาอีกหลายส่วน
"กกต."เบรกข่าวลือจ่อฟัน 60 สว. แจงขั้นตอนสอบล่าสุด คกก.เพิ่งเริ่มไต่สวน ปมฮั้วลงคะแนน
อำเภอบางละมุง แจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจข้อมูลเด็กยากจน พร้อมรวบรวมเอกสารหลักฐาน เพื่อเข้ารับทุนพัฒนาเด็กชนบท
ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กกล.KNLA ร่วม กกล.KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งไทยกว่า 100 คน
"ปลอดประสพ" สวมบทกมธ.สอบตึก 2 พันล้านถล่ม ซัดผู้ว่าสตง.เป็นลูกผู้ชายไม่พอ ไม่มาแจง ร่วมแก้ปัญหา ข้อผิดพลาดเกิดขึ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น