“เศรษฐา” สวนก้าวไกล เฟิร์มผลงานกอ.รมน.ยันไม่ต้องยุบ

"เศรษฐา" สวนก้าวไกล เฟิร์มผลงานกอ.รมน.ยันไม่ต้องยุบ

วันที่ 31 ต.ค.66 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ยืนยัน ไม่มีแนวคิดจะยุบกอ.รมน. หลังนายอดิศร เพียงเกษ ปธ.วิปรัฐบาล สส.พรรคเพื่อไทย ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ ว่า คงเป็นความคิดเห็นส่วนตัวแต่ตนไม่เคยพูด วันนี้ก็จะไปพูดคุยประชุมที่กอ.รมน.และก็จะมีข่าวใหญ่แถลงที่กอ.รมน.วันนี้ด้วย

“ถือเป็นเรื่องที่ดี ก็ไม่เห็นว่าจะต้องไปยุบอะไรเลย เพียงแต่ว่าอาจจะต้องมีการพูดคุยเรื่องของการให้นโยบาย และบ่ายนี้จะคุยเรื่องนี้อีกรอบ ส่วนข่าวใหญ่ ก็ให้ไปฟัง กอ.รมน.แถลง”

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนที่รัฐบาลเตรียมพิจารณามาตรการขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 นั้น นายเศรษฐากล่าวว่า คิดว่าทำได้เพราะมีขั้นตอนของกฎหมาย คาดว่าจะเป็นสัปดาห์หน้าที่จะออกมาควบคู่กับมาตรการทางภาษี และสนับสนุนการท่องเที่ยวค่อยๆทยอยออกมา ยืนยันว่ารัฐบาลหากทำอะไรได้ก็จะทำก่อน อาจไม่ได้ออกมาเป็นแพ็คเกจใหญ่ แต่ทยอยออกมาวันนี้ฟรีวีซ่าเรื่องไต้หวันและอินเดีย เป็นเรื่องที่เราทำอยู่

 

ส่วนความกังวลเรื่องมาเฟียในพื้นที่และยาเสพติดนั้น นายเศรษฐา กล่าวว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องวีซ่าฟรี แต่เรากังวลอยู่ตลอดเวลา ฝ่ายความมั่นคงก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชูวิทย์" ใส่ยับพรรคส้ม ง่ายไปแค่จัดอีเว้นท์ขอโทษปชช. ซัดธนาธร-พิธา เคยปราศรัยลดกำลังกองทัพ โอ่ใหญ่ไม่มีรบเพื่อนบ้าน ไล่ไปขอโทษทหารเลย
"ทบ." เปิดหลักฐานชัด "กัมพูชา" ขุดคูเลต-สร้างบังเกอร์-ฐานยิงปืนใหญ่รอบ "ปราสาทคนา" รุกล้ำอธิปไตยไทย
สวนสัตว์นครราชสีมา เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกควายป่าแอฟริกา – ลูกวัววาตูซี” ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2569 พร้อมชวนร่วมโหวตตั้งชื่อ
"เสธ.เบิร์ด" ลั่นไม่ต้องหวั่นทัพไทยรบเขมรได้อีกนาน ทอ.พัฒนาอาวุธไม่หยุดยั้ง จากระเบิดธรรมดา กลายเป็นอาวุธนำวิถีระยะไกล ยิงแม่นยำสุดๆ
กาญจนบุรี///คึกคัก!กฟผ.เขื่อนศรีนครินทร์ จัด 'SNR NIGHT RUN 2025' ดึงนักวิ่งกว่า 700 คน กระตุ้นเศรษฐกิจศรีสวัสดิ์
สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย-มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ปล่อยคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค มอบแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​