“จตุพร” ฟาดเพื่อไทย แปลงร่างแจกเงินหมื่นไม่ตรงปก ปรับเป้าแจก ผวา ป.ป.ช.สอบ

“จตุพร” ฟาดเพื่อไทย แปลงร่างแจกเงินหมื่นไม่ตรงปก ปรับเป้าแจก ผวา ป.ป.ช.สอบ

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน โดยย้ำว่า การแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ตคนละหมื่นบาท เป็นอีกโครงการที่ไม่ตรงปกในช่วงหาเสียงไว้กับประชาชน และจะกลายเป็นแจกเงินแบบบัตรสวัสดิการคนจนด้วยเงินดิจิทัลวอลเล็ต ซึ่งจะเป็นปัญหาได้ อย่างไรก็ตามคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. ได้ตั้งคณะกรรมการชุดหนึ่งขึ้นมาตรวจสอบและเฝ้าจับตา โดยมี สุภา ปิยะจิตติ กรรมการ ปปช. หรือ มือปราบจำนำข้าว เป็นประธาน ดังนั้นการเฝ้าจับตาเช่นนี้จึงเป็นส่วนสำคัญทำให้การแจกเงินดิจิทัลต้องถอยเป้าหมายการแจกลง เพราะหวั่นจะถูกเล่นงานคดีอาญาเหมือนโครงการรับจำนำข้าว

ข่าวที่น่าสนใจ

นายจตุพร กล่าวอีกว่า โครงการนี้ใจตุ๋ม ๆ ต่อม ๆ จะถอยหนีให้ขาดก็ไม่ได้ ดังนั้นปากจึงยังต้องแข็งและสั่นเอาไว้ เพราะการคิดอะไรที่ให้ประโยชน์กับประชาชนไม่เบ็ดเสร็จเด็ดขาดนั้น มักจะเจอการตรวจสอบลักษณะอย่างนี้เหมือนกรณีโครงการจำนำข้าว ส่วนการถอยแจกเงินดิจิทัลจากกุมภาพันธ์ ไปเมษายน ปี 2567 โดยมี 3 แนวทางการแจก

ซึ่งการถอยเช่นนี้หนักกว่าการถอยกรณีค่าโดยสารรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายทำทันทีเสียอีก เพราะทำแค่ 2 สายที่เหลือไม่มีอะไรการันตีว่าจะทำหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าปทุมจับมือนายกแจ๊ส เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ปทุมธานี
ศาลไต้หวัน สั่งจำคุก 31 ปี "สาวสิงคโปร์" รับจ้างตระเวนกดเงินให้แก๊งสแกมเมอร์ มีความผิดฉ้อโกง 25 กระทง โดนค่าปรับอ่วม
ทต.ลาดยาว​ เร่งบล็อกท่อน้ำรอบเทศบาล​ พร้อมตั้งเครื่องสูบเพื่อป้องกันน้ำเข้าท่วมเพื่อที่เศรษฐกิจ​
จังหวัดน่าน เตรียมจัดกิจกรรมยกระดับองค์ความรู้ “สล่าเรือ”
"โฆษกทร.กร้าว" ลั่นทัพเรือลุยรื้อแน่ บ้าน 3 หลังเล็ก หลงเหลือรุกล้ำแผ่นดินตราด เผยชาวบ้านสุดทนเขมรกร่าง ร่วมใจสร้างถนนถึงด้านหน้าแล้ว
"กรมอุตุฯ" เตือน 33 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก กทม.ร้อยละ 60 ของพื้นที่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​