ลูกชาย “เนทันยาฮู” นายกฯ อิสราเอล ทำอะไร อยู่ที่ไหน ไม่ไปรบ

ลูกชายนายกฯ เนทันยาฮู กลายเป็นประเด็นร้อน ภายหลัง อิสราเอล เรียกระดมทหารกองหนุนและอาสาสมัคร 3.6 แสนคน มากที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน เพื่อทำสงครามถอนรากถอนโคน ฮามาส ที่นี่ TOP News รายงาน

ลูกชาย "เนทันยาฮู" นายกฯ อิสราเอล ทำอะไรอยู่ ไม่ไปรบ ขณะเพื่อนร่วมชาติทิ้งทุกอย่างกลับมาตุภูมิ รวมพลังกันอย่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ปกป้องประเทศ

ลูกชายนายกฯ “เนทันยาฮู” กลายเป็นประเด็นร้อน ภายหลัง อิสราเอล เรียกระดมทหารกองหนุนและอาสาสมัคร 3.6 แสนคน มากที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน เพื่อทำสงครามถอนรากถอนโคน ฮามาส ที่นี่ TOP News รายงาน

ข่าวที่น่าสนใจ

ลูกชายนายกฯ เนทันยาฮู กลายเป็นประเด็นร้อน ภายหลัง อิสราเอล เรียกระดมทหารกองหนุนและอาสาสมัคร 3.6 แสนคน มากที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน เพื่อทำสงครามถอนรากถอนโคน ฮามาส ที่นี่ TOP News รายงาน

ภาพ : yair_netanyahu

หลังนายกรัฐมนตรี เบนจามิน “เนทันยาฮู” ประกาศทำสงครามถอนรากถอนโคน ฮามาส เมื่อ 7 ตุลาคม 2566 ชาวอิสราเอลในต่างแดนยอมทิ้งทุกอย่าง แม้กระทั่ง ฮันนีมูน เพื่อบินกลับมาตุภูมิ คำถามที่ดังเซ็งแซ่เวลานี้ก็คือ ยาอีร์ ลูกชายหนุ่มฉกรรจ์ของนายกรัฐมนตรี กำลังทำอะไรอยู่

เดอะไทมส์ อ้างคำพูดของทหารอิสราเอลคนหนึ่งที่กำลังรับใช้ชาติอยู่แนวรบทางเหนือว่า “ยาอีร์เริงร่าอยู่หาดไมอามี ขณะผมอยู่แนวหน้า เป็นพวกเราที่ต้องทิ้งงาน จากครอบครัว จากลูก ๆ ของเรา เพื่อปกป้องประเทศ คนที่ต้องรับผิดชอบกับสถานการณ์ครั้งนี้ กลับไม่ต้องแบกภาระ พี่น้องของเรา คนเป็นพ่อ ลูกชาย ต่างมุ่งไปแนวหน้า แต่ ยาอีร์ ไม่อยู่ที่นี่ นี่มันไม่ได้ช่วยสร้างความไว้วางใจในผู้นำของประเทศเลย”

อีกคนที่ประจำการอยู่ชายแดนติดกาซา กล่าวว่า “ผมบินกลับมาจากสหรัฐฯ ที่ ๆ ผมมีงาน มีชีวิตครอบครัว เป็นไปไม่ได้ที่ผมจะอยู่ที่นั่น ทอดทิ้งประเทศชาติและเพื่อนร่วมชาติในช่วงวิกฤติแบบนี้ แต่ลูกชายนายกฯ อยู่ไหน ทำไมไม่อยู่ในอิสราเอล นี่คือเวลาที่พวกเราชาวอิสราเอลต้องรวมพลังกันอย่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ทุกคนควรอยู่ที่นี่เวลานี้ รวมถึงลูกชายนายกฯ”

ชาวอิสราเอลส่วนใหญ่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารเมื่ออายุครบ 18 ปี โดยผู้ชายเป็นทหาร 3 ปี ผู้หญิง 2 ปี หลังจากนั้นแล้ว ส่วนใหญ่ยังอาจถูกเรียกเป็นทหารกองหนุนจนถึงอายุ 40 ปี หรือมากกว่านั้นในกรณีฉุกเฉิน สู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่ทหารอาชีพในยามสงคราม

ลูกชายนายกฯ เนทันยาฮู กลายเป็นประเด็นร้อน ภายหลัง อิสราเอล เรียกระดมทหารกองหนุนและอาสาสมัคร 3.6 แสนคน มากที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน เพื่อทำสงครามถอนรากถอนโคน ฮามาส ที่นี่ TOP News รายงาน

ภาพ : yair_netanyahu

กรณีของ ยาอีร์ ผ่านการเกณฑ์ทหารอยู่ในหน่วยโฆษกของกองทัพอิสราเอล ไม่ใช่หน่วยรบก็จริง แต่ทหารกองหนุนที่เรียกมาใช้งานไม่ได้จำกัดแต่บทบาทสู้รบ ดังนั้น การขาดประสบการณ์ด้านนี้จึงไม่ได้ทำให้ลูกชายวัยหนุ่มของ “เนทันยาฮู” ได้รับการยกเว้นโดยอัตโนมัติ

ข่าวจาก เดอะ ไทมส์ สื่ออังกฤษ ระบุว่า ยาอีร์ ย้ายไปพำนักในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นอย่างน้อย หลังจากโพสต์โซเชียล เรียกชาวอิสราเอลที่ออกมาประท้วงแผนปฏิรูปศาลสูงของพ่อว่า เป็นผู้ก่อการร้าย ทั้งกล่าวหา สหรัฐฯ ว่าให้ทุนหนุนม็อบ ลูกชายผู้นำอิสราเอลยังโดนคดีหมิ่นประมาทหลายหน อย่างเมื่อเดือนสิงหาคม ถูกศาลสั่งจ่ายค่าเสียหายกว่า 3.4 หมื่นดอลลาร์ กับค่าทนายกว่า 6 พันดอลลาร์ ให้กับผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาพาดพิงว่ามีสัมพันธ์กับคู่แข่งทางการเมืองของพ่อ ก่อนหน้านั้นในปีเดียวกัน ผู้พิพากษาสั่งจ่ายค่าเสียหาย 1.8 หมื่นดอลลาร์ ให้กับอดีต ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน ฐานไปว่าคู่กรณีว่า อัปลักษณ์ จนพ่อสั่งให้เลิกโพสต์

อย่างไรก็ดี ยาอีร์ ใช้เพจของตัวเองบนอินสตาแกรม ระดมทุนให้กับ เอ็นจีโอ ช่วยเหลือชาวอิสราเอล 1.2 แสนคน ที่ต้องอพยพจากทางเหนือและใต้หลังถูก ฮามาส โจมตี เดอะไทมส์ ลงภาพหนึ่งแสดงให้เห็น ยาอีร์ กำลังยกกล่องบรรจุสิ่งของบรรเทาทุกข์ ภายในโกดังของ Yedidim USA องค์กรการกุศลของชาวยิว ที่เมืองฟอร์ต ลอเดอร์เดล รัฐฟลอริดา

ลูกชายนายกฯ เนทันยาฮู กลายเป็นประเด็นร้อน ภายหลัง อิสราเอล เรียกระดมทหารกองหนุนและอาสาสมัคร 3.6 แสนคน มากที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน เพื่อทำสงครามถอนรากถอนโคน ฮามาส ที่นี่ TOP News รายงาน

ภาพ : yair_netanyahu

Mercular : NOTEBOOK WEEK 25 Oct – 31 Oct 2023 ช้อปเลย : คลิกที่นี่

  • ลดสูงสุด 20,000.- เก็บคูปองลดเพิ่มสูงสุด 10,000.- ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน*
  • แถมฟรี จอคอม MSI รุ่น G2412 เมื่อช้อปโน้ตบุ๊ครุ่นที่ร่วมรายการ
  • แถมฟรี เมาส์ Rapoo รุ่น MSM20 เมื่อช้อปโน้ตบุ๊ครุ่นที่ร่วมรายการ
  • แถมฟรี RAM 8GB เมื่อช้อปโน้ตบุ๊ครุ่นที่ร่วมรายการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายก อบต.สำนักบก เดินทางเข้าทำงานวันแรกภาครัฐภาคเอกชนเข้าร่วมแสดงความยินดี
ฉะเชิงเทรา ไร้เงา หลังแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่ตลาดบ่อบัวโพสต์ข้อมูลความเคลื่อนไหวทหารไทยในสื่อโซเชียล
สภ.โพธิ์กลาง จัดประชุมประจำเดือน ติดตามงานความมั่นคง - ขับเคลื่อนนโยบายตำรวจภูธรภาค 3
"จิรัฏฐ์" คอตก ศาลสั่งจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดี "ปลอมใบ สด.43"
“บิ๊กเล็ก” แจงขีปนาวุธยึดจากเขมรเป็นของไทย ไม่มีข้อมูลจีนขอคืน ย้ำสกัดกั้นขนส่งน้ำมันเป็นสันติวิธี ลั่นปมชายแดนต้องไม่ยืดเยื้อ ขอเวลาอีกไม่นาน
ปลัด อว.ลุยพื้นที่โคราช “ห้วยแถลง - จักราช” ดันงานวิจัยติดดิน ช่วยชาวบ้านกินได้จริง ชู มทส. มรภ.โคราช มทร.อีสาน ผนึกกำลัง ปั้นโคราชสู่ศูนย์กลางนวัตกรรมอีสานล่าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​