“แอปฯ ดูดเงิน” 6 เทคนิค ป้องกันเงินหาย ผิดปกติดำเนินการด่วนๆ

แอปฯ ดูดเงิน

เช็คด่วน "แอปฯ ดูดเงิน" 6 เทคนิค ป้องกันเงินหาย หากพบสิ่งผิดปกติ อย่านิ่งนอนใจ รีบแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที

TOP News ย้ำเตือน “แอปฯ ดูดเงิน” ภัยร้ายจากการทำธุรกรรมออนไลน์ ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) แนะ 6 เทคนิค ป้องกันเงินหาย หากพบสิ่งผิดปกติ รีบแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที

ข่าวที่น่าสนใจ

ตำรวจสอบสวนกลาง CIB ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม แอปฯ ดูดเงิน ธุรกรรมออนไลน์

การทำธุรกรรมออนไลน์เป็นเครื่องมือที่สะดวกสุด ๆ สำหรับใครหลายคน เพียงแค่ คลิก สแกน โอน เงินก็ออกจากบัญชีเราไปแล้ว ซึ่งวิธีป้องกันเงินหายจากแอปพลิเคชันนั้น มีดังนี้

  1. ไม่คลิกลิงก์น่าสงสัยจาก SMS, E-mail หรือจากแหล่งที่ไม่รู้จัก
  2. ไม่โหลดแอปฯ จากที่อื่นที่ไม่ใช่ App Store และ Google Play Store
  3. ช้อปออนไลน์ผ่านแอปฯ ช้อปปิ้งที่น่าเชื่อถือ และเลือกชำระเงินผ่านแอปฯ การเงินที่ไม่จำเป็นต้องให้หมายเลขบัตรเครดิต/เดบิต
  4. ใช้แอปฯ การเงินที่น่าเชื่อถือ มีระบบป้องกันการทุจริตที่ปลอดภัยและรวดเร็ว สามารถตรวจจับใบหน้า เพื่อยืนยันว่าเป็นคุณเท่านั้นที่ใช้บัญชี
  5. อัปเดตแอปฯ การเงินเป็นเวอร์ชันล่าสุดเสมอ เพื่อจับมัลแวร์หรือแอปฯ ต้องสงสัยที่แฝงอยู่ในมือถือ
  6. หากพบสิ่งผิดปกติ รีบแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที เช่น คอลเซ็นเตอร์ของผู้ให้บริการแอปฯ การเงิน เพื่อดำเนินการหยุดการชำระเงินที่ผิดปกติโดยทันที

ตำรวจสอบสวนกลาง CIB ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม แอปฯ ดูดเงิน ธุรกรรมออนไลน์

ที่มา : ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) , ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

ตำรวจสอบสวนกลาง CIB ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม แอปฯ ดูดเงิน ธุรกรรมออนไลน์

OfficeMate : Office Supplies&Stationery 1 Oct – 31 Oct 2023

  • ช้อปเครื่องเขียน & อุปกรณ์สำนักงาน ไอเทมจำเป็น คู่ออฟฟิศ ลดสูงสุด 29% + ลดเพิ่มสูงสุด 100.- + รังฟรี! ของแถมสุดคุ้ม ช้อปเลย : คลิกที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป
"ลีดเดอร์ชิพโพลล์" ม.รังสิต เผยปชช.ส่วนใหญ่ ไม่เชื่อศักยภาพรัฐบาล แก้ปัญหาพิพาทไทย-กัมพูชา "กองทัพไทย" ได้รับเชื่อมั่นสูง
คปท.ชุมนุมหน้าทำเนียบ กดดัน "นายกอิ๊งค์" ลาออก เซ่นคลิปเสียงคุย "ฮุนเซน"
โฆษกฮุนเซนเย้ยไม่มียุคใดที่ไทยจะกลัวกัมพูชาเท่ายุคฮุนเซน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น