“เจ๊จุก” ซัดแหลก “ก้าวไกล” นิ่งสนิท หลัง “บุ้ง ทะลุวัง” โดนแฉรับทุนองค์กรต่างชาติ เข้าบัญชีตัวเอง

"เจ๊จุก" ซัดแหลก "ก้าวไกล" นิ่งสนิท หลัง "บุ้ง ทะลุวัง" โดนแฉรับทุนองค์กรต่างชาติ เข้าบัญชีตัวเอง

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก CSI LA โพสต์ภาพหลักฐาน นางสาวเนติพร เสน่ห์สังคม หรือ “บุ้ง ทะลุวัง” เอาเงินสดที่ได้จากทุนเข้าบัญชีตัวเอง พร้อมข้อความว่า น้องๆอดีตกลุ่มทะลุวังฝากข้อความมาครับ น้องเขาเป็นคนที่ถูกบุ้งบังคับให้เขียนเอกสารขอทุน ใบเบิกเงินเป็นหลักฐานโต้แย้งจากที่บุ้งกล่าวอ้างว่าใช้เงินของตัวเองในการสนับสนุนเด็กคนอื่นๆ ที่สำคัญทุนนี้มาจากผลงานการเคลื่อนไหวของเด็กๆที่บุ้งดูแลกว่าสิบคน ในสัมภาษณ์ประชาไทของบุ้ง

 

 

เพจเฟซบุ๊ก CSI LA ระบุอีกว่า หลักฐานการรับเงินจากทุนช่วยเหลือนักกิจกรรม ชื่อทุน Relocation Assistance ของ Forum Asia ในวันที่ 25 ตุลาคม ปีพ.ศ. 2564 (ช่วงเวลาก่อนเคลื่อนไหวกับทะลุวัง) Forum Asia เป็นเครือข่ายต่างชาติร่วมกับอีก 23 ประเทศ ตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย ช่วยเหลือและสนับสนุนการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนในแต่ละประเทศ

สำหรับหลักฐานใบเสร็จรับเงินดังกล่าว Forum Asia ได้จ่ายเงินให้บุ้ง ทะลุวัง จำนวน 139,200 บาท โดยผู้รับเงินลงชื่อ เนติพร เสน่ห์สังคม พร้อมกับมีใบเสร็จโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของบุ้ง ซึ่งโอนทั้งหมดสองครั้ง ครั้งแรกจำนวน 80,000 บาท ครั้งที่สองจำนวน 59,200 บาท

ขอบคุณข้อมูล เพจเฟซบุ๊ก CSI LA

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านเจ๊จุก คลองสาม ทวีตข้อความผ่าน X ระบุว่า มีคนออกมาแฉ บุ้งทะลุวัง ว่าใช้เด็กให้เขียนขอเงินฝรั่งมาเคลื่อนไหว แต่เอาเข้าบัญชีตัวเองขนาดนี้แล้ว ทำไมพรรคก้าวไกล ยังนิ่งเฉยอยู่ละคะ ควรจะออกมาตรวจสอบข้อเท็จจริงหน่อยน้า!!

ตอนนี้หยก อาจกำลังตกเป็นเหยื่อของบุ้งอยู่ก็ได้นะคะ? ไม่ห่วงสิทธิและสวัสดิภาพของเด็กกันแล้วเหรอคะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขสมก.แจงคำร้องก่อเกียรติไร้มูล ปมเช่าเนื้อที่โฆษณา เรื่องเก่า20ปี
PlanBโต้ข่าวปมสัญญา ขสมก. ชี้พิพาทเก่า ศาลชี้ขาดแล้ว ชนะหมด
เปิดแล้วฤดูกาลท่องเที่ยว "ทุ่งบัวแดง​ บึงบอระเพ็ด" ณ บ้านรางบัว-ท่าตะโก จังหวัด​นครสวรรค์​
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568
นครปฐม///ระทึกกลางดึก!แอมโมเนียโรงงานน้ำแข็งนครปฐมรั่ว อพยพชาวบ้านกว่าร้อย ตั้งศูนย์วัดไร่ขิง ส่ง 9 รายบาดเจ็บเข้า รพ.
"นายกฯอนุทิน" ลั่นทำตามกติกา ยืนยัน "คนละครึ่งพลัส เฟส 2" ต้องรอรัฐบาลหน้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​