‘พล.ท.นันทเดช’ข้องใจ 7 ประเด็น ปม ‘ผู้กำกับโจ้’ ลั่น นำความอัปยศ มาสู่วงการตำรวจครั้งใหญ่ที่สุด

'พล.ท.นันทเดช'ข้องใจ 7 ประเด็น ปม 'ผู้กำกับโจ้' ลั่น นำความอัปยศ มาสู่วงการตำรวจครั้งใหญ่ที่สุด

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ กรรมการอดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า เรื่องของตำรวจ

เรื่องที่นำความอัปยศมาสู่วงการตำรวจ ครั้งใหญ่ที่สุด ในยุคที่มีเสียงเรียกร้องให้ปฏิรูปตำรวจมานานแล้ว ตั้งแต่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ ชุดแรกแล้ว

คือ กรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวก ทรมานผู้ต้องหา คดียาเสพติด จนเสียชีวิต ด้วยการคลุมถุงดำนั้น

พบว่าคลิป VDO ที่เผยแพร่นั้น มีความชัดเจนมาก ในระดับHD ชัดเจนยากที่จะแก้ตัวได้ แต่ก็อุตส่าห์มีแนวทางแปลกๆเกิดขึ้น

จนทำให้คนดูทีวี สงสัยว่าตำรวจจะช่วยเหลือกัน จากการแถลงข่าวเมื่อคืนวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา โดย ผกก.โจ้ ได้ขอรับผิดและตอบคำถามผู้สื่อข่าว เริ่มจาก

1. ผกก.โจ้ อ้างว่าสาเหตุที่ต้องคลุมหัวผู้ต้องหาเพราะ ไม่ต้องการให้ผู้ต้องหาเห็นหน้า แต่ผู้สื่อข่าวคนหนึ่งกลับถามว่าทำไมต้องคลุมถึง 6 ถุง

2.คำถามนี้เอง เป็นต้นเหตุให้คนพูดกันทั้งเมืองติดต่อกันมาอีกหลายเรื่อง เช่น ถ้าไม่ต้องการให้เห็นแค่หน้า เมื่อคลุมถุงแล้วทำไมต้องขั้นบิดถุงให้แน่นจนไม่มีอากาศหายใจ

3.ผู้ต้องหาร้องออกมาก็ยังเฉยๆกันอยู่

4.ทำไมต้องรอจนถึงป่านนี้ เพราะเรื่องเกิดตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. เพิ่งจะมาเริ่มสืบสวนกันเมื่อเวลาผ่านไปแล้วเกือบ 20 วัน

5.ทำไมโรงพยาบาล ถึงออกใบรับรองการเสียชีวิต ว่ามีต้นเหตุ มาจากการเสพยา

6.การไปรับตัว ผกก.โจ้ โดยมีรถสีขาวมาส่งนั้น มีการติดตามสืบหารถคันนั้นหรือเปล่า หรือ พอจำเลขทะเบียนไม่ได้ ก็ปล่อยไป

7.อีกหลายเรื่องที่พูดกันไม่ชัดเจน เช่น ทำไมต้องถอดกล้องวงจรปิดออก แล้วกล้องตัวนี้ทำไมถึงต้องแอบถ่าย หรือ ที่มาของความร่ำรวยเกินฐานะของผกก.โจ้ ฯลฯ

ประเด็นเหล่านี้จะเป็นความท้าทายของผู้สื่อข่าวในยุคโลกไร้พรมแดนไปอีกเป็นสัปดาห์

เรื่องนี้ถ้าทำไม่ดี ตำรวจดีๆอีกมากมายจะพลอยเสียหายไปด้วยครับ

ขอให้ทำกันอย่างโปร่งใส จริงจัง เพราะถ้าเรื่องนี้ถลำไปไกลเกิน จะเรียกคืนมาคงลำบากมากทีเดียวครับ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​