“Recycle” ทิ้งขยะ แบบนี้ผิดหลักการอย่าหาทำ ตกใจบางคนเห็นด้วย

Recycle

อย่าหาทำ "Recycle" ทิ้งขยะแบบนี้ ผิดหลักการ และถ้าไม่ทำอย่างนี้ แล้วคนเก็บขยะไม่เป็นอันตรายเหรอ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค แชร์มามีคำตอบ

TOP News รายงานประเด็น “Recycle” กรณีเพจ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค แชร์ข้อมูลจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์ในกลุ่ม งานบ้านที่รัก ว่าอย่าทิ้งขยะแบบในรูปเด็ดขาด เพราะการทิ้งขยะแบบนี้ ผิดหลักการรีไซเคิลอย่างสิ้นเชิง

ข่าวที่น่าสนใจ

รีไซเคิล Recycle มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค งานบ้านที่รัก

ในฐานะคนที่อยู่ในอุตสาหกรรม รีไซเคิล ขอแจ้งทุกท่านนะครับ ว่าอย่าทิ้งขยะแบบในรูปเด็ดขาด เพราะการทิ้งขยะแบบนี้ ผิดหลักการ รีไซเคิล อย่างสิ้นเชิง

เพราะถ้าทำแบบนี้ ขวดเพ็ทในรูป จะไม่สามารถเข้าสู่กระบวนการ รีไซเคิล ได้เลย เนื่องมาจาก…ไม้เสียบลูกชิ้นที่บรรดาคุณยัดใส่เข้าไปนั่นแหละครับ

ทำแบบนี้จะเพิ่มภาระของคนเก็บในการคัดแยกขยะ แล้วคนเก็บขยะขายเห็นแบบนี้แล้วเขาจะโยนขวดเพ็ทนี้ทิ้งทันที เพราะมันลำบากมากในการเอาไม้เสียบลูกชิ้นออก

พื้นฐานของการทิ้งขยะอย่างยั่งยืน คือ การแยกขยะครับ แล้วการเอาไม้เสียบลูกชิ้นยัดใส่ขวดเพ็ท คือ การเอาขยะอินทรีย์ไปสอดไส้ไว้ในขยะอนินทรีย์

การทำแบบในรูปทำให้ขวดเพ็ทที่ถูกบรรจุไม้เสียบลูกชิ้น มันเอาไป รีไซเคิล ไม่ได้!!

ถ้าไม่ทำอย่างนี้ แล้วอย่างนี้คนเก็บขยะไม่เป็นอันตรายเหรอ?

ตอบว่า ไม่ เพราะไม้เสียบลูกชิ้นไม่มีความแหลมและความแข็งพอจะเสียบทะลุรองเท้าบูทได้ง่าย ๆ คงจะมีโอกาสบ้าง แต่ก็คงน้อยพอ ๆ กับการถูกหวยรางวัลที่หนึ่ง

แต่ถ้าเป็นห่วงคนเก็บขยะขนาดนั้น ก็อย่าหายัดใส่ขวดเพ็ทเลยครับ สู้คุณหักไม้เสียบลูกชิ้นเป็นเศษเล็ก ๆ แล้วเอาไปทิ้งบนดินในป่าละเมาะรกร้างสักแห่ง หรือโรยลงไปในกระถางต้นไม้ที่บ้านคุณ ไม่เกินเดือนเดียวมันก็ย่อยสลายกลับสู่ธรรมชาติแล้วครับ

เอาจริงผมค่อนข้างตกใจนะ ที่คนจำนวนมากเห็นดีเห็นงามกับการทิ้งขยะแบบนี้ เพราะนี่เป็นการสร้างปัญหาให้ระบบ รีไซเคิล อย่างร้ายแรงเลยล่ะครับ

รีไซเคิล Recycle มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค งานบ้านที่รัก

รีไซเคิล Recycle มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค งานบ้านที่รัก

OfficeMate : Seasonal Items 1 Oct -31 Oct 2023

  • ใกล้เทศกาลแห่งความสุขแล้ว เตรียมช้อปกระเช้าและของขวัญรอได้เลย รับส่วนลดหลายต่อ พร้อมโปรบัตรเครดิตสุดคุ้ม! ช้อปเลย : คลิกที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สัตว์ป่าร่วม 'ปาร์ตี้กินน้ำ' สู้อากาศร้อนจัดในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านฮีโร่! ฝ่าน้ำท่วมช่วย 3 ชีวิตติดรถในกว่างซี
ชุมพร ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมริ่ว
"ผู้การฯ บุรีรัมย์" ยันผู้ต้องสงสัยชาวเขมร "วิน ดา" ผิด 2 ข้อหา มีอาวุธปืน-อยู่ไทยเกินกำหนด ให้การภาคเสธ ตร.สอบเข้มก่อนฝากขัง
3 นิ้วโดนคุกระนาว คดีป่วน "ตชด.ภ.1 ปี 64" จี้ปล่อยตัวทะลุฟ้า “เพนกวิน” โดน 2 ปี ไม่รออาญา เจอปรับอ่วมรวม 3 แสน
บุกตรวจโรงงานพลาสติกบ้านบึง พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 32 ราย ดำเนินคดีทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​