“เศรษฐา” ปลื้ม “ฮุน มาเน็ต” ต้อนรับอย่างดี แถมแต่งเพลงเพราะให้รบ.ไทย

“เศรษฐา” ปลื้ม "ฮุน มาเน็ต" ต้อนรับอย่างดี แถมแต่งเพลงเพราะให้รบ.ไทย

28 ก.ย.66. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวโดยมีใจความระบุว่า

“มาเยือนกัมพูชาวันนี้ประทับใจมากครับ และได้มีโอกาสแสดงความขอบคุณสมเด็จมหาบวรธิบดี ฮุน มาแนต ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นผู้นำท่านแรกที่โทรมาแสดงความยินดีกับผมที่ได้เข้ารับตำแหน่งนายกฯ ที่สำคัญไปกว่านั้น ผมรู้สึกยินดีที่สุดที่ กัมพูชา-ไทย มีเป้าหมายเดียวกัน คือต้องการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นในทุกมิติครับ เราจะส่งเสริมความร่วมมือทางการค้า การท่องเที่ยว การลงทุน การพัฒนาพื้นที่ชายแดน และภาคเศรษฐกิจใหม่ และร่วมกันอำนวยความสะดวกเพื่อเพิ่มปริมาณการค้าให้บรรลุเป้าหมาย 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568 รวมถึงผลักดันการขนส่งข้ามแดนโดยเร่งรัดเปิดใช้สะพานมิตรภาพที่บ้านหนองเอี่ยน-สตึงบท

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ไทยและกัมพูชายังมีศักยภาพที่จะเพิ่มความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ ซึ่งผมได้เสนอให้กัมพูชาอนุญาตให้ใช้บัตรผ่านแดนชั่วคราว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวตามแนวชายแดน ซึ่งเป็นการสนับสนุนการลงทุนระหว่างกันให้มากยิ่งขึ้น รวมทั้ง เราจะสนับสนุน SMEs และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของเราทั้ง 2 ประเทศด้วย

“ขอบคุณเพลงเพราะ ๆ ที่ทางรัฐบาลกัมพูชาตั้งใจแต่งให้ผม และคณะจากประเทศไทยในโอกาสเยือนกัมพูชาครั้งนี้ด้วยนะครับ เพลงเพราะมาก และเนื้อหาเพลงสะท้อนความสัมพันธ์ของเราทั้ง 2 ประเทศเป็นอย่างยิ่งครับ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​