ศาลอาญา ชี้คดีมีมูล รับฟ้องอีก 1 เกรียน โพสต์หมิ่น Top News ค่าเสียหาย 1 ล้าน

ศาลอาญา ชี้คดีมีมูล รับฟ้องอีก 1 เกรียน โพสต์หมิ่น Top News ค่าเสียหาย 1 ล้าน

จากกรณีเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2566 บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด ได้มอบหมายให้ นายเอกชัย ชัยเชิดชูกิจ ผู้อำนวยการอาวุโส สถานีข่าวท็อปนิวส์, นายประวิทย์ สุขนิมิตร และนายธนุ สุขบำเพิง ทนายความ เป็นผู้ดำเนินการนำหลักฐานเอกสารมาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อนายวรรณพล แซ่ถี่ จำเลย ในคดีหมายเลขดำที่ อ.1916/2566 โดยมีการเรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งจำเลยได้ทำการดูหมิ่นโจทก์ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่นเหยียดหยาม สบประมาท

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ล่าสุดศาลอาญามีความเห็นว่า คดีของโจทก์มีมูลตามฟ้องจริง ให้ประทับรับฟ้องไว้พิจารณา หมายเรียกจำเลยมาสอบคำให้การ และกำหนดวันนัดสืบพยาน วันที่ 27 พ.ย.2566 เวลา 09:00 น. โดยศาลได้ทำการไต่สวนมูลฟ้อง ไปเมื่อวันที่ 11 กย. 2566 ที่ผ่านมา

นับถึงวันนี้ ทาง Top news ได้ขึ้นศาลและไต่สวนมูลฟ้องไปแล้ว 5 คดี และศาลรับคดีมีมูลตามฟ้อง ทั้ง 5 คดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ริโก้ฯ ดึงพลังเยาวชน ขับเคลื่อน Circular Economy ผ่าน Ricoh R-cademy ปีที่ 16 เปลี่ยนขยะเป็นอนาคต ตลับหมึกริโก้กลายเป็นบล็อกปูพื้นและม้านั่ง
กักกันสัตว์มุกดาหาร บูรณาการร่วม ฝังทำลายซากสัตว์ของกลาง
"ดร.ดุลยภาค" ชี้ "ฮุน เซน" หมดสภาพในสายตาชาวเขมร วางหมากผิดเปิดฉากรบไทย เมินเฉยความสูญเสีย
ตำรวจไซเบอร์ บุกทลายเว็บพนัน "Auto888vip" กลางหมู่บ้านหรูปทุมธานี รวบผู้รับผลประโยชน์-ยึดทรัพย์กว่า 56 ล้าน
ตร.ภูเก็ต ร่วมขับเคลื่อนโครงการ “Safer Road Connect” เชื่อมต่อข้อมูลยานพาหนะ ตรวจสอบการกระทำผิดวินัยจราจรแบบเรียลไทม์
คปท.-กองทัพธรรม-ศปปส. บุก UN ยื่นหนังสือประณามกัมพูชา ยิงถล่มพลเรือน ละเมิดข้อตกลงสงคราม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​