ช็อค! ผู้ติดเชื้อโควิดถึงขั้นเข้ารพ.ที่สหรัฐพุ่งสูงสุดในรอบ 8 เดือน

สหรัฐรายงานจำนวนผู้ป่วยโควิดเข้าโรงพยาบาลขณะนี้พุ่งทะลุหลักแสน โดยทำสถิติสูงที่สุดในรอบ 8 เดือน โดยรัฐฟลอริด้านำมาเป็นอันดับหนึ่ง

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐหรือ CDC เผยว่าสหรัฐมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดอาการหนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลมากถึง 1 แสน 3 หมื่น 2 พัน 51 คนเมื่อวานนี้ หรือคิดเป็นประมาณ 500 คนต่อชั่วโมงโดยเฉลี่ย ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม เพิ่มขึ้นจากเดือนที่แล้วมากกว่า 2 เท่าตัว

โดยรัฐฟลอริด้ามีจำนวนผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลมากที่สุด รองลงมาเป็นรัฐเท็กซัส ตามด้วยรัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะที่จำนวนผู้ป่วยโควิดที่เป็นเด็กก็พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์มากกว่า 2 พันคนทั่วประเทศ โดยรัฐที่มีเด็กป่วยจากโควิดมากที่สุดคือรัฐแคลิฟอร์เนีย ตามด้วยฟลอริด้าและเท็กซัส เนื่องจากเด็กเล็กเป็นประชาชนกลุ่มเดียวที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ทั้งนี้สหรัฐมีแผนจะฉีดวัคซีนให้เด็กเล็กในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือราวกันยายนถึงตุลาคม ล่าสุดสหรัฐมีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 39 ล้านคน (39,342,153 ) เสียชีวิตกว่า 6 แสน 5 หมื่นคน (651,956) ยังอยู่ที่อันดับ 1 ของโลก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โลมาไร้ครีบแยงซี 12 ตัว เที่ยวเล่นด้วยกันในหูหนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เสฉวนจับภาพ 'เสือดาวหิมะ-เสือดาวอาร์มู' เช็กอินจุดเดียวกัน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มสร้าง 'โครงการผันน้ำ' ระยะทางกว่า 260 กม.
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ตรวจชายแดนด่านสิงขรหลังเหตุปะทะเมียนมา-KNU
จนท.บุกทลายโรงงานแช่แข็งทุเรียนส่งออกรวบแรงงานเถื่อนหนีเข้าเมือง 77 คน
ตร.แจงบุกบ้านโจ๊กหมาล่า ทนายชี้จับได้ 24 ชม. แต่ต้องเจ้าของบ้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​