คนดีต้องชื่นชม โชเฟอร์แท็กซี่ พบแบงก์ 1,000 เกลื่อนเบาะหลัง เร่งตามหาเจ้าของ ล่าสุดเจอแล้ว

คนดีต้องชื่นชม โชเฟอร์แท็กซี่ พบแบงก์ 1,000 เกลื่อนเบาะหลัง เร่งตามหาเจ้าของ ล่าสุดเจอแล้ว

วันที่ 19 กันยายน 2566 ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. คุณจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลเเละจิตอาสาสัมพันธ์ สวพ.FM91 พร้อมด้วย คุณพิชญา อังคทะวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายรายการ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงินสดกว่า 5 หมื่นบาท ส่งคืนเจ้าของ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2566 คุณมนตรี แซ่ตั้ง ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทส-3582 กทม.เดินทางเข้ามาที่สถานีวิทยุ สวพ.FM91 เเจ้งว่า รับนักท่องเที่ยวชาวจีน แถวประชาราษฎร์บำเพ็ญ โดยผู้โดยสารเปิดภาพโรงแรมให้ดูว่าจะให้ไปส่งที่โรงแรมย่านสุขุมวิท 22 แล้วมีผู้โดยสารขึ้นต่อ พบเงินสด

ตกกระจายอยู่เบาะหลัง ไม่มีเอกสาร จึงนำเงินใส่ถุงกระดาษ จำนวน 52,000 บาท ตอนแรกผู้โดยสารช่วยโทรถามทางโรงแรม ยังไม่มีการแจ้งลืมของ ส่วนตนเองโทรแจ้ง สวพ.FM91 และนำมาฝากไว้ให้ช่วยประกาศตามหาเจ้าของ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นทางสวพ.91 ได้มีการประกาศตามหาเจ้าของ พร้อมทั้งประสานไปที่โรงเเรมและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามี นักท่องเที่ยวใช้บริการแท็กซี่คันดังกล่าวจริง ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังพื้นที่สน.ทองหล่อ ซึ่งนักท่องเที่ยวได้ไปเเจ้งความไว้ด้วย สวพ.FM91 จึงได้ประสานนัดหมาย ส่งคืน โดยนักท่องเที่ยวได้นำหลักฐานเเจ้งความเเละภาพหลักฐานวงจรปิดมายืนยันเพื่อรับเงินคืน

คุณมนตรี แซ่ตั้ง แท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทส-3582 กทม.กล่าวว่า “ตกใจมาก เมื่อเห็นเงินแบงค์พัน กระจัดกระจายอยู่เบาะหลัง คิดเลยว่าอยากจะคืนเจ้าของ ไม่เคยคิดจะเก็บไว้เอง ถ้าเก็บไว้เองไม่สบายใจแน่ มันเป็นทุกขลาภ ไม่ถูกต้อง ถ้าเอาของคนอื่นมา กินได้แต่นอนไม่หลับ ตอนแรกเห็นเงินไม่ทราบจำนวน ผู้โดยสารที่จะใช้บริการต่อช่วยกันเก็บเงินและนับไว้ในถุงกระดาษ ตนเองคิดถึงสวพ.FM91 ทันที รีบโทรแจ้งและนำมาฝากไว้ ให้ช่วยตามหาเจ้าของ เพราะก่อนหน้านี้เคยเก็บของมีค่าได้แล้วนำมาส่งคืน ครั้งนี้ก็อยากให้เจ้าของได้เงินคืนด้วย หลังเก็บได้ก็โทรเล่าให้ลูกสาวฟัง ลูกสาวบอกรีบคืนเลยพ่อ ก็เลยบอกลูกสาวว่าแจ้งสวพ.FM91 เรียบร้อยแล้ว รอตามหาเจ้าของ ดีใจที่ตามหาเจ้าของเจอแล้วได้ส่งคืนกัน”

Ms.YANG นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน กล่าวว่า “ขอบคุณมากๆ ที่แท็กซี่เป็นคนดี ได้พยายามคืนเงิน โดยการติดต่อไปหลายๆที่เลย ไม่ว่าจะเป็นทางสถานีวิทยุ สวพ.FM91และให้เป็นสื่อกลางช่วยประสานกับทางโรงแรมเพื่อตามหาเจ้าของ รู้สึกว่าขอบคุณมากๆเพราะว่าระหว่างเหตุการณ์นี้ มีหลายคนที่พยามช่วยเค้ามากๆที่จะได้รับเงินคืน มาเที่ยวเมืองไทยบ่อยมาก ประทับใจ”

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา สวพ.FM91

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น