อย่าหาทำ! แพทย์สหรัฐเตือนแชเลนจ์ลังนมอันตรายถึงขั้นอัมพาต

แพทย์สหรัฐออกมาเตือนกระแสท้าทายแชเลนจ์ไต่ลังนมที่กำลังเป็นที่นิยมและแพร่หลายในโซเชียล มีเดียขณะนี้ว่าเป็นอันตราย ถึงขั้นเป็นอัมพาตหรือเสียชีวิต ชี้แค่รักษาผู้ป่วยโควิด หมอก็ยุ่งมากพออยู่แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐถึงกับต้องปวดหัวกับกระแสท้าทายล่าสุดของเด็กวัยรุ่นอเมริกัน หรือที่เรียกว่า “แชเลนจ์ลังนม” วิธีการคือการเอาลังนมมาเรียงต่อกันและตั้งขึ้นเป็นรูปทรงปิรามิด และผู้เข้าร่วมจะต้องเดินไต่ลังนมขึ้นไปและลงมาโดยที่ลังนมจะต้องอยู่ในสภาพเดิม ซึ่งกระแสท้าทายกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น และแพร่หลายในแอปติกตอกและทวิตเตอร์ และในโซเชียลมีเดียต่างๆ

ล่าสุดดร. ชาด แคนนอน แพทย์ประจำห้องฉุกเฉินที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแคนซัสออกมาเตือนว่าแชเลนจ์ลังนมเป็นอันตราย ผู้เล่นมีความเสี่ยงที่จะหัวแตกได้ และหากตกใส่ลังนม ก็มีโอกาสหลังหัก เป็นอัมพาต ถ้าหัวกระแทกพื้นอาจคอหักเสียชีวิตได้ ขณะที่แพทย์ที่โรงพยาบาลบัลติมอร์ เตือนในทวิตเตอร์ของโรงพยาบาลว่าตอนนี้โรงพยาบาลทุกแห่งในสหรัฐ ก็เต็มไปด้วยผู้ป่วยโควิด จนแทบไม่เหลือเตียงว่างอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มเล่น กรุณาโทรเช็คโรงพยาบาลก่อนว่ามีเตียงว่างหรือเปล่า

ผู้ใช้โซเชียลมีเดียหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นและตั้งคำถามว่า วัยรุ่นพวกนี้พร้อมที่เสี่ยงกับการท้าทายที่อันตรายถึงชีวิต แถมอาจต้องเสียเงินก้อนใหญ่ในการรักษาตัว แต่กลับไม่ยอมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดที่ปกป้องตัวเองจากไวรัสร้าย แถมยังฟรีอีกต่างหาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หมออุ๋ย จัดโครงการส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ทางการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม
ภาคส่วนจำนวนมาก ร่วมกิจกรรมสภากาแฟสร้างมิตรสัมพันธ์
อบต.ห้วยแห้ง จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ลดโลกร้อนรับวันโอโซนโลก
ผู้มีรายได้น้อยซึ้งใจ พระวชิรสุตสุนทรแจกข้าวสารให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม กว่า 300 คน ต่างพากันผ่าสายฝนปักหลักรอรับ
“กองทัพภาคที่ 2” เผยตรวจพบโดรนบินป่วนพื้นที่ชั้นใน 2 ลำ ชายแดน 60 ลำ ตัดการควบคุมสัญญาณได้ 1 ลำ
"เท้ง ณัฐพงษ์" ขยับแรงบีบซ้ำภท. เตรียมอภิปรายแถลงนโยบาย ยึดกรอบ MOA ใช้ 143 เสียง กํากับทิศทางรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​