สั่งย้าย “ผู้การนครปฐม-ผกก.สภ.นครปฐม” เซ่นคดีกำนันนก หลังมีภาพร่วมงานเลี้ยง

สั่งย้าย "ผู้การนครปฐม-ผกก.สภ.นครปฐม" เซ่นคดีกำนันนก หลังมีภาพร่วมงานเลี้ยง

 

11 ก.ย.2566 ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เซ็นคำสั่งย้ายผู้การฯนครปฐมและผู้กำกับสภ.เมืองนครปฐม ให้ขาดจากตำแหน่งเดิม เผยเหตุผลเพื่อให้การสอบสวนมีความโปร่งใส

โดยคำสั่งดังกล่าว ออกโดยพลตำรวจโท ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 มีเนื้อหาระบุว่า ตามที่เกิดเหตุ “หน่อง” ใช้อาวุธปืนยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สารวัตรทางหลวง เสียชีวิต และพ.ต.ท.วศิน พันปี บาดเจ็บ ขณะไปร่วมงานเลี้ยงของกำนันนก ที่บ้านในอ.เมืองนครปฐม

 

 

ต่อมาผู้บังคับบัญชาสั่งสอบสวนตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ จนนำมาสู่การออกหมายจับตำรวจในสังกัด สภ.เมืองนครปฐม ประกอบกับสื่อออนไลน์และมีข่าวนำเสนอภาพการจัดงานเลี้ยงของกำนันนก ซึ่งปรากฏข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในบก.ภ.จว.นครปฐม ไปงานเลี้ยงด้วย ทำให้ประชาชนอาจเชื่อว่ามีตำรวจสนิทสนมกับกำนันนก อาจทำให้สังคมขาดความเชื่อมั่นในกระบวนการกฎหมายและการตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

 

 

เพื่อให้การสอบสวนโปร่งใส เป็นธรรม จึงสั่งการให้พล.ต.ต.จักรกฤษ เครือสุนทรวานิช ผบก.ภ.จว.นครปฐม และพ.ต.อ.ภูภณ ทัพเจริญ ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 หรือ ศปก.บช.ภ.7 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

และให้ตำรวจรักษาราชการแทนคือ พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน รองผบช.ภ.7 รักษาราชการในตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม อีกหน้าที่ และพ.ต.อ.พงศกร อุปพงษ์ รองผู้การฯนครปฐม รักษาราชการแทนผกก.สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ
ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น