“นายกฯเศรษฐา” พร้อมแจงทุกข้อสงสัย ปมแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท เมินก้าวไกลแขวะนโยบายไม่ตรงปก

“เศรษฐา” ไม่กังวลแจงนโยบายรัฐบาล พร้อมแจงที่มาของงบประมาณแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นบ. เมินก้าวไกลแขวะนโยบายไม่ตรงปก เผยขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์สภาฯ คุ้มครองประเทศ

11 ก.ย.2566 ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนแถลงนโยบายรัฐบาลต่อที่ประชุมรัฐสภาว่า การเข้าสภาฯครั้งแรกที่หลายความรู้สึก ทั้งเป็นเกียรติและก็ตื่นเต้น เพราะตนไม่เคยมา เห็นสภาฯครั้งแรกก็รู้สึกอลังการ ทั้งนี้ตนมีความพร้อมในการแถลงนโยบาย และไม่มีอะไรต้องน่ากังวล เนื่องจากตนเตรียมตัวมาดี ทีมงานก็ได้คุยกันแล้วเมื่อวานนี้ อีกทั้งได้แบ่งหน้าที่ให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง และสส.ให้ช่วยอภิปรายชี้แจง คงไม่ใช่ตนชี้แจงคนเดียว แม้จะยังไม่ได้แบ่งงานให้รองนายกฯ เพราะได้คุยกันคร่าวๆแล้ว ในส่วนของกระทรวงการคลัง ก็ต้องช่วยกันชี้แจงทุกคน พร้อมกันนี้ตนพร้อมรับฟังความคิดเห็นสมาชิกอันทรงเกียรติทุกท่าน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณี สว.ติดใจประเด็นแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาทว่า ตนและทีมงานพร้อมชี้แจงทุกคำถาม รวมถึงที่มาของเงิน ส่วนที่พรรคก้าวไกลโฟกัสนโยบายเรื่องเศรษฐกิจและการกระจายอำนาจท้องถิ่น รู้สึกหนักใจหรือไม่นั้น ตนเห็นว่าเป็นหน้าที่ของสมาชิกที่เป็นตัวแทนประชาชนมาซักถามฝ่ายบริหารให้ทราบถึงนโยบายและทราบถึงรายละเอียดของการทำงาน ตนถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง และเป็นเรื่องที่สมควรทำ ส่วนที่พรรคก้าวไกลมองว่านโยบายของรัฐบาลไม่ตรงปกตามที่หาเสียงไว้นั้น ขอให้รอฟังคำชี้แจงก่อน ขณะที่นโยบายกัญชา ยืนยันว่าเป็นกัญชาเพื่อการแพทย์ ทั้งนี้ตนอยากเห็นบรรยากาศในการประชุมสภาฯวันนี้ เป็นไปด้วยความสมัครสมานสามัคคี และลดความขัดแย้ง

 

นายเศรษฐา ตอบคำถามกรณี สส.อยากให้นายกฯให้ความสำคัญกับสภาฯ จากนี้จะเข้ามาสภาฯเพื่อฟังหรือตอบกระทู้ถามสดหรือไม่ว่า ตนจะพยายามเข้าสภาฯให้เยอะที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ หากไม่ติดภารกิจอะไร และวันนี้ตนก็น่าจะอยู่ฟังจนจบ และย้ำว่ายังอยากทำงานโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพราะพึ่งพูดไป ยังไงก็ต้องทำเหมือนเดิม แต่ถ้าเหนื่อยก็พัก นอกจากนี้นายเศรษฐา ยังกล่าวถึงการไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำอาคารรัฐสภาว่า ตนได้ขอพรให้คุ้มครองประเทศ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมช.ประณามโจรใต้ไร้อารยะ ทำกับผู้หญิง-เด็ก-ผู้สูงอายุ ลั่นจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุด
"นายกฯ" สื่อมั่นใจเจรจาภาษีการค้าสหรัฐฯ ลั่นมีดีลลับต่อรอง "ทรัมป์" ขอคนไทยสบายใจได้
"นิด้าโพล" สะท้อนเสียงจว.ชายแดนใต้ ชี้ความปลอดภัยยังแย่ ปชช.ส่วนใหญ่มองรัฐ ไม่ค่อยให้ความสำคัญ
สลด "2 สาว" เที่ยวอุทยานฯน้ำตกทรายขาว ปัตตานี น้ำป่าซัดแรง เสียชีวิต
ทั่วไทยฝนเพิ่ม อากาศแปรปรวน 35 จังหวัด อ่วม รับมือฝนถล่ม ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย ฝนหนัก 40 %
"เสธหิ" ซัดพวกโจมตี ทำลายภาพพจน์ "พีระพันธุ์" พร้อมยืนยันเป็นนักรบพลังงานทำเพื่อชาติ
ครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่! "ศุภมาส" ประกาศจัดงาน "อว. Job Fair 2025" เปลี่ยนความฝันให้เป็นอาชีพจริง เปิดรับสมัครงานสำหรับอาชีพยุคใหม่กว่า 150,000 อัตรา
"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น