บ้านแสนสุขเงียบเหงา “นายกฯตุ้ย” โวยเล่นแรงเกิน พี่ชายโดนหมายจับ

บ้านแสนสุขเงียบเหงา "นายกฯตุ้ย" โวยเล่นแรงเกิน พี่ชายโดนหมายจับ

จากกรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 จ.ระยอง ออกหมายจับนายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ กรณีพิจารณาออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคารคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งบริเวณเชิงเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

 

สำหรับการออกหมายจับดังกล่าว สืบเนื่องจากพนักงานอัยการ สำนักงานปราบปรามคดีทุจริตฯ ภาค 2 นัดส่งฟ้อง นายอิทธิพล เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา เเต่ นายอิทธิพล ไม่ได้เดินทางมาตามนัด ส่งผลให้ ป.ป.ช.ในฐานะผู้ร้อง จึงยื่นเรื่องขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับ นายอิทธิพล เพื่อนำตัวไปส่งฟ้องศาลฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ต้องระวางโทษจำคุก 1-10 ปี มีอายุความ 15 ปี โดยคดีจะหมดอายุความวันในที่ 10 ก.ย.นี้ ซึ่งเหลืออีกเพียง 4 วัน

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (6 ก.ย.66) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านแสนสุข ริมหาดวอนนภา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของครอบครัวตระกูลคุณปลื้ม หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “บ้านใหญ่” โดยหน้าอยู่ติดชายหาดวอนภา ส่วนด้านหลังเปิดเป็นที่ทำงานของ พรรคพลังชล โดยในส่วนของบ้านพักปิดประตูทั้งหมด และไม่พบการเคลื่อนไหวภายในบ้านแสนสุขแต่อย่างใด

 

 

ต่อมาผู้สื่ออข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ซึ่งเป็นน้องชายของ นายอิทธิพล เปิดเผยว่า ตนไม่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น มารู้อีกทีก็ตอนพี่ชายถูกออกหมายจับ ซึ่งเหลืออีกเพียง 5 วันคดีก็จะหมดอายุความแล้ว

นายณรงค์ชัย บอกอีกว่า ปัจจุบันตนกับครอบครัวติดต่อ นายอิทธิพล ไม่ได้เลย โดยเฉพาะไลน์กลุ่มของครอบครัว นายอิทธิพล ก็ไม่ตอบรับแต่อย่างใด คิดว่าตอนนี้ นายอิทธิพล น่าจะยังมีอาการเครียด ทั้ง ๆ ที่เป็นคนทำงาน และทำดีมาโดยตลอด แต่มาเจอเรื่องแบบนี้ตนว่าเล่นกันแรงเกินไป เพราะนายอิทธิพล เป็นถึงรัฐมนตรี แล้วมาถูกกระทำแบบนี้ได้อย่างไร

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับคดีที่นายอิทธิพล พิจารณาเซ็นใบอนุญาตก่อสร้างอาคารคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งบริเวณเชิงเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ต้องระวางโทษจำคุก 1-10 ปี มีอายุความ 15 ปี ตามมาตรา 95 (2) เมื่อนับอายุความคดีตั้งแต่วันกระทำความผิด คือ วันที่ 10 ก.ย.2551 จึงทำให้คดีนี้จะครบกำหนดอายุความในวันที่ 10 ก.ย.2566 ซึ่งหากยังจับกุม นายอิทธิพล ไม่ได้ก่อนวันที่ 10 ก.ย.นี้ คดีดังกล่าวก็จะหมดอายุความ ซึ่งหมายจับก็จะสิ้นผลตามไปโดยปริยาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาวิกโยธินยึดคืนพื้นที่บ้านสามหลัง จ.ตราด ปักธงชาติไทยยืนยันอธิปไตยของไทยได้สำเร็จ
"เท้ง ณัฐพงษ์" ย้ำจุดยืนปชน.ยึดมั่นสันติภาพ เตือนกองทัพใช้กำลังทหาร ต้องไม่เกินเลย ห้ามถึงขั้นไปรุกรานกัมพูชา
หนุ่มซิ่งรถตู้พุ่งชนเสาไฟขาดกลางแยกบางเสร่ คลุ้มคลั่งอาละวาด ตำรวจคุมตัววุ่น
93 ยูนิต ช่วยเพื่อนมนุษย์ รพ. สิริกิติ์ ปิดโครงการบริจาคโลหิตอุทิศถวายพระราชกุศล แด่บรมราชชนนีพันปีหลวง
“ฮุน มาเนต” ปลุกกระแสรักชาติ โอ่สุดภูมิใจ ปลื้มคนเขมรสามัคคีหนุนทหาร-ตร. ยังบิดเบือนไม่เลิก อ้างถูกไทยรุกราน
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ ถวายความอาลัยพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​