แจ้งข้อกล่าวหา “ลุงพล” เพิ่ม ฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีการเสียชีวิตของเด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ ได้นัดหมายนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่26 ส.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีการเสียชีวิตของเด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่  ได้นัดหมายนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในคดีของน้องชมพู่ ในข้อหาความผิด ฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา  ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288

 

โดยนายไชย์พล วิภา  และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น  พร้อมด้วยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ  ได้เดินทางมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร  โดยในการมาครั้งนี้ เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวในคดีฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288

 

 

ผู้สื่อข่าวแจ้งอีกว่า คดีของน้องชมพู่ พนักงานอัยการ พิจารณาแล้ว เห็นว่า เพื่อให้การดำเนินคดีเป็นไปโดยสอดคล้องกับพยานหลักฐานและพฤติการณ์ทั้งหลายที่ปรากฏในสำนวนการสอบสวน จึงให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดยให้ แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแก่ลุงพล ในข้อหาความผิด ฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288  โดยให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และให้สอบคำให้การของผู้ต้องหาไว้เป็นพยานหลักฐาน เพื่อประกอบไว้ในสำนวนการสอบสวนต่อไป

 

ซึ่งก่อนหน้านี้นาย ไชย์พล วิภา เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีการแจ้ง 3 ข้อหา คือ 1. พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร 2. ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย 3. กระทำการใด ๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป และแจ้งเพิ่มอีกวันนี้คือข้อหาความผิด ฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กรมชลประทานจัดสัมมนา รับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 4 (การประชุมปัจฉิมนิเทศ เวทีที่ 2) ตามโครงการศึกษาความเหมาะสมระบบชลประทาน
"ทัพภาค 1" เดือดประณาม "ผู้นำกัมพูชา" เลิกหลบหลังผู้หญิง จี้แสดงความจริงใจยึดเจรจาสันติ
ใกล้ปิดรับสมัคร 30 ก.ย. นี้แล้วนะ รวมเรื่องต้องรู้‼️ ก่อนไป 'วิ่งปล่อยแสง'✨MEA SPARK RUN 2025
ย้อนจุดเริ่มต้น "รสทช." ดีเอ็นเอ "ลุงตู่" ไปต่อหรือพอแค่นี้
"แม่ทัพกุ้ง" ให้กำลังใจทหาร รับมือม็อบเขมร "บ้านหนองหญ้าแก้ว" ย้ำใกล้ถึงวันเกษียณ ไม่กังวลปมชายแดน เชื่อแม่ทัพคนใหม่ ลุยปกป้องอธิปไตยชาติ
ABC สหรัฐพักงานพิธีกรชื่อดังปมวิจารณ์เหตุสังหารชาร์ลี เคิร์ก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​