บังกลาเทศเปิดสัญจร ‘ทางด่วนยกระดับ’ ฝีมือบริษัทจีน-ไทย

ธากา, 4 ก.ย. (ซินหัว) — ทางด่วนยกระดับสายแรกของธากา อันเป็นหนึ่งในโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในกรุงธากาของบังกลาเทศ เปิดให้สาธารณชนสัญจรบางส่วนแล้วเมื่อวันอาทิตย์ (3 ก.ย.) ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในประวัติศาสตร์การคมนาคมของบังกลาเทศ

โครงการทางด่วนความยาว 19.73 กิโลเมตรสายนี้ ร่วมลงทุนและก่อสร้างโดยบริษัท ซานตง ไฮสปีด กรุ๊ป จำกัด (SDHS), บริษัท พาวเวอร์ คอนสตรักชัน คอร์เปอเรชัน ออฟ ไชน่า จำกัด หรือพาวเวอร์ไชน่า (PowerChina) และบริษัทไทยแห่งหนึ่ง( อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์)

เมื่อวันเสาร์ (2 ก.ย.) ชีค ฮาสินา นายกรัฐมนตรีบังกลาเทศ ซึ่งร่วมพิธีเปิดโครงการฯ กล่าวว่าเธอมอบทางด่วนนี้เป็นของขวัญให้ชาวธากาและประชาชนทั่วประเทศ โดยทางด่วนยกระดับธากาจะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาระบบคมนาคมระหว่างเมืองหลวงและส่วนอื่นของประเทศ พร้อมขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อสร้างทั้งหมด

หลี่กว่างจิ้น ผู้อำนวยการซานตง ไฮสปีด กรุ๊ป กล่าวว่าบริษัทฯ จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเร่งการก่อสร้าง และมุ่งเปิดทางด่วนทั้งสายอย่างเต็มรูปแบบโดยเร็ว เพื่อสนับสนุนการพัฒนาประเทศและชีวิตของชาวบังกลาเทศ พร้อมขอบคุณรัฐบาลบังกลาเทศที่สนับสนุนโครงการนี้
เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภาวัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสาคร จัดแถลงข่าวเดิน-วิ่งการกุศล โคกขามมินิมาราธอนมหัศจรรย์ 2222 ครั้งที่5
อช.พีพีจัด “วันรักษ์พีพี” ต้อนรับไฮซีซั่น
"นฤมล" ร่วมรับฟังปัญหา อุปสรรค การบริหาร "อาชีวศึกษาเอกชน" มอบสอศ.ดูแลแก้ไขระเบียบ ให้สอดคล้องการพัฒนาประสิทธิภาพ
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันเปิดแล้ว นักท่องเที่ยวสุดประทับใจ​ "น้ำทะเลใสราวกับกระจก"
คึกคัก สีคิ้วจัด “เทศกาลอาหารดี ดนตรีเพราะ และบอลลูนยักษ์” 15–20 ต.ค. นี้ ชมฟรีทุกคืน หน้าห้างโลตัสสีคิ้ว
นับถอยหลังอีก 2 วัน อุทยานฯ เฉลิมรัตนโกสินทร์ เปิดเส้นทาง “พิชิตยอดเขากำแพง” สูง 1,257 เมตร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​