“แม่ยกปชป.” บุกประชาธิปัตย์ ยื่น “จุรินทร์” ขับ 16 สส.โหวตแหกมติพ้นพรรค

"แม่ยกปชป." บุกประชาธิปัตย์ ยื่น "จุรินทร์" ขับ 16 สส.โหวตแหกมติพ้นพรรค

วันที่ 29 ส.ค.66 ที่พรรคประชาธิปัตย์ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์กรุงเทพฯ นำโดยนางกาญจนี วัลยะเสวี แกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอให้ดำเนินการพิจารณาเอาผิด 16 สส.ในกรณีฝ่าฝืนมติพรรคโหวตเห็นชอบให้นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย เป็นนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 22 สิงหาคม 2566

 

 

นางกาญจนี กล่าวว่า วันนี้พวกเราสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์กรุงเทพมหานคร เรียกร้องให้นายจุรินทร์ และคณะกรรมการบริหารพรรคคนอื่นๆ มีมาตรการลงโทษและกระทำการใดๆเพื่อเอาผิดสส. จำนวน 16 คนที่ลงมติเห็นชอบนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกฯ เพราะเรื่องนี้ทำให้การเลือกคณะกก.บห.ชุดใหม่ไม่ได้ ทำให้พรรคเดินหน้าไปไหนไม่ได้เป็นเวลานานแล้ว ทั้งนี้ อยากให้พรรคมีการปฏิรูปและเลือกตั้งคณะกก.บห. รวมถึงแก้ไขข้อบังคับพรรคให้เป็น 1 คน 1 สิทธิ์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าข้อเรียกร้องที่ให้ลงโทษ 16 สส. หมายถึงให้ขับออกจากพรรคใช่หรือไม่ นางกาญจนี กล่าวว่า ถ้าขับออกจากพรรคได้จะเป็นผลต่อดีต่อ 16 สส. เพราะทั้ง 16 สส.จะยังคงสถานภาพความเป็นสส. และเชื่อว่าเมื่อสส.จำนวนดังกล่า ออกจากพรรคแล้วจะทำให้สถานการณ์พรรคดีขึ้น

 

 

เมื่อถามต่อว่าถ้าพรรคประชาธิปัตย์ไปเป็นฝ่ายค้านแสดงว่าต้องทำงานร่วมกับพรรคก้าวไกล นางกาญจนี กล่าวว่า สามารถทำได้ พรรคไปเป็นฝ่ายค้านก็จะสามารถทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองได้อีกเยอะ แต่ทั้งนี้พรรคก้าวไกลกับพรรคประชาธิปัตย์ก็มีแนวคิดคนละแนวคิด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เสธ.เบิร์ด” ซัดผู้นำกัมพูชา เห็นแก่ตัว ผลักดันความรับผิดชอบทหารแนวหน้าเสียชีวิต จี้ประชาคมโลกกดดัน ควรเคารพสิทธิมนุษยชน
สุดคึกคัก สงขลาเปิดงาน "Hello Hatyai HardSale 2025" กระตุ้นท่องเที่ยวโลว์ซีซั่น นักท่องเที่ยวหลั่งไหลชม-ชิม-ช้อป ร้านค้าดัง อุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน ของดีหาดใหญ่
“ภูมิธรรม” โพสต์ย้ำ ที่ดินเขากระโดงเป็นของรัฐตามกฎหมาย กรมที่ดินสามารถเพิกถอนโฉนดได้ทันที
"พร้อมพงศ์" ฉะม็อบจัดชุมนุม มุ่งโจมตีสร้างเกลียดชังรัฐบาล ลั่นเวลานี้ต้องสามัคคี เชื่อประชาคมโลกเข้าใจ เหตุชายแดน ฝ่ายไหนเริ่มก่อน
แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ทหารแนวหน้า ขอบคุณปกป้องอธิปไตย ย้ำเราทำถูกต้องแล้ว ผู้บังคับบัญชาพร้อมยืนเคียงข้าง
ทั่วไทยเจอฝนเล็กน้อย 4 จังหวัดใต้อ่วม ทะเลอันดามันเฝ้าระวังคลื่นสูง กทม.กลับมาร้อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​