TOPNEWS มอบเงิน 1 ล้านบาท ให้สภากาชาดไทยผลิตยารักษาโควิด -19

ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ TOPNEWS  โดย โครงการยังมีเรา มอบเงินสภากาชาดไทย 1 ล้านบาท ผลิตยาฟาวิพิราเวีย หวังช่วยผู้ป่วยหายไม่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ช่วยลดภาระให้บุคลากรทางการแพทย์

สถานีโทรทัศน์ TOP News โครงการยังมีเรา โดยคุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณฉัตรชัย ภู่โคกหวาย กรรมการผู้จัดการ คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล , คุณธีระ ธัญไพบูลย์ ผู้บริหารและผู้ประกาศข่าว พร้อมด้วย นพ.ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์ ตัวแทนกลุ่มแพทย์นิรนาม และพล.ต.ต.นพ.ไพบูลย์ มะระพฤกษ์วรรณ ผู้บังคับการ โรงพยาบาลตำรวจ ได้เดินทางไปมอบเงินสด 1 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนกองทุนกาชาด เพื่อจัดหาวัคซีน และยาโควิด-19 สำหรับประชาชน โดยมี คุณขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสภากาชาดไทย และ คุณจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ พร้อมเยี่ยมชมหอผู้ป่วยสนามเร่งด่วน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

คุณฉัตรชัย ระบุว่า จากการดำเนินโครงการ “ยังมีเรา” ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด ประชาชนทั่วไป ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด–19 วันนี้เราเห็นความสำคัญของการการช่วยผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง หรือ กลุ่มอาการสีเขียว สีเหลือง  ไม่ต้องเข้าสู่ระบบการรักษาภายในโรงพยาบาล เพื่อลดภาระให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ หลังได้ทราบว่าสภากาชาดไทย ได้จัดทำโครงการเกี่ยวกับการจัดหายาและวัคซีนให้ประชาชนทั่วไป  จึงนำเงินจากโครงการ “ยังมีเรา จำนวน 1 ล้านบาท “มามอบให้แก่สภากาชาดไทย เพื่อนำเงินเหล่านี้ ไปใช้ในการผลิตยาเพื่อรักษาโควิด รวมถึงการจัดหาวัคซีนให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิดอยู่ในขณะนี้

อีกทั้งในส่วนของโครงการยังมีเรา ของสถานนีโทรทัศน์ TOPNEWS จะยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้ จะร่วมกับสภากาชาดไทยในการจัดหาทุนเพื่อสนับสนุนการผลิตยาและการจัดหาวัคซีนต่อไป

นายแพทย์ชัยวัฒน์ ระบุว่า การดำเนินโครงการยังมีเรา โดยศูนย์ประสานการรักษาเบื้องต้น สำหรับผู้ป่วยโควิด-19  ได้รับการตอบรับที่ดี มีผู้คนสนใจเข้าร่วมโรงการจำนวนมากกว่า 4 พันราย และมีผู้ป่วยที่เข้าร่วมโครงการรับยาจาก ศรค. รักษาตัวหายแล้วจำนวนมาก  เนื่องจากทางศูนย์ ได้มีการติดตามอาการและตอบคำถามผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ซึ่งโครงการนี้จะเป็นการลดจำนวนผู้ป่วยที่จะเข้าสู่โรงพยาบาลได้จำนวนมาก

คุณขรรค์ กล่าวว่า ขอบคุณทีมสถานีโทรทัศน์ TOPNEWS ที่ร่วมบริจาคเงินสมทบกองทุนกาชาดไทย โดยจะเงินที่ได้รับเข้าสู่กองทุนกาชาด เพื่อจัดหาวัคซีน และยาโควิด-19 สำหรับประชาชน เพื่อผลิตยาฟาวิพิราเวีย มอบให้แก่ โรงพยาบาล และประชาชนทั่วไป ที่ต้องการยา ได้รับยาที่รวดเร็ว ก่อนที่เชื้อโควิด 19 จะแพร่ลงปอดและทำให้การรักษาตัวหายเร็วขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ปัจจุบันมีผู้ป่วยโควิดที่ต้องการใช้ยาวันละกว่า 1 ล้านเม็ด

 

สำหรับประชาชนท่านใดที่สนใจต้องการร่วมสนับสนุน “กองทุนกาชาดเพื่อจัดหาวัคซีนและยาโควิด-19 สำหรับประชาชน” สามารถ บริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทย กองทุนกาชาดเพื่อจัดหาวัคซีนและยาโควิด-19 สำหรับประชาชน” ประเภทบัญชี “กระแสรายวัน” เลขที่ 623-1-00096-6 หรือสอบถามได้ที่สภากาชาดไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​