“เจ๊จุก” แซวเจ็บ “เก็ท-วารุณี” ผตห.คดี 112 พลาดแรง ไม่ขอ “พิธา” เป็นนายประกัน ไม่แน่ใจโดนเทหรือยัง เหตุติดคุกจริงแค่ 10 คน

"เจ๊จุก" แซวเจ็บ "เก็ท-วารุณี" ผตห.คดี 112 พลาดแรง ไม่ขอ "พิธา" เป็นนายประกัน ไม่แน่ใจโดนเทหรือยัง เหตุติดคุกจริงแค่ 10 คน

จากกรณีที่วานนี้ 27 ส.ค. 66 ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว “เก็ท โสภณ สุรฤทธิ์ธำรง” แกนนำกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ แนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว คดีผิดมาตรา 112 กรณีปราศรัยในกิจกรรมทัวร์มูล่าผัว พาดพิงในหลวงรัชกาลที่ 10 และพระราชินี ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2565 หลังศาลชั้นต้นได้มีคำพิพากษาจำคุกเก็ท โสภณ รวมจำคุก 3 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา ไปเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม และได้ยื่นขอประกันตัว

 

โดยศาลอุทธรณ์พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว จำเลยปราศรัยด้วยข้อความที่ถือเป็นเรื่องร้ายแรง ประกอบกับศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 3 ปี 6 เดือน หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมีเหตุอันควรเชื่อว่าจำเลยจะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อีกทั้งยังรายงานว่า ศาลฎีกามีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว “น้ำ” วารุณี ชาวพิษณุโลกวัย 30 ปี หลังยื่นอุทธรณ์คำสั่งไปเมื่อวันที่ 24 ส.ค. ที่ผ่านมา พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดี จำเลยให้การรับสารภาพ ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำคุก ประกอบกับศาลฎีกาเคยมีคำสั่งไม่อนุญาตระหว่างอุทธรณ์มาแล้ว หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าจำเลยอาจจะหลบหนี ส่วนเหตุผลตามคำร้องที่อ้างอาการเจ็บป่วยจำเลยมีสิทธิได้รับการรักษาตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์อยู่แล้วให้ยกคำร้อง

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด “เจ๊จุก คลองสาม” โพสต์ทวิตเตอร์ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า ไปขอให้ #พิธาลิ้มเจริญรัตน์ หรือ ส.ส. พรรค #ก้าวไกล มาเป็นนายประกัน หรือเป็นผู้กำกับดูแลให้สิ ศาลท่านอาจจะเมตตา เหมือนตอนที่ #พิธา มาเสนอตัวเป็นนายประกันให้ #ตะวันแบม

แต่เขาจะยังอยู่ข้างพวกมึงอยู่ไหม อันนี้ก็อีกเรื่องนึงนะคะ แต่เจ๊มั่นใจว่า พวกมึงโดนเทแล้วคะ

 

 

 

และอีกโพสต์ระบุว่า ห๊ะ อะไรนะคะ! จำนวนคนติดคุกเพราะ #มาตรา112 มี 10 คนแล้ว! ย้ำ 10 คน! แล้วคนไทยเดือดร้อนเพราะ 112 ตรงไหนก่อน ถึงกับไม่ยอมถอยกันเลย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปราจีนบุรี ชาวบ้านพบระเบิดลูกเกลี้ยงขณะที่กำลังไถ่ไร่มันโชคดีไม่ระเบิด
ตำรวจจราจรพัทยา ผนึกกำลัง ขนส่งจังหวัดชลบุรี เดินหน้ากวดขันรถสาธารณะ หวังลดปัญหาการจราจรในเมืองพัทยา
จัดใหญ่ เทศกาลอาหารทะเล-ของดีเมืองนัง ครั้งที่ 4
"กองทัพภาคที่ 2" แจงข่าวลือ "มทภ.2-รอง มทภ.2" ได้เลื่อนยศ เป็นเฟกนิวส์
พลิกชะตาชีวิต อาจารย์เอ นครยักษ์ จัดพิธีใหญ่ บวงสรวงครบรอบ 1 ปี นครยักษ์ พร้อมอาบน้ำมนต์รัตนสุวรรณ 108 วัด เสริมสิริมงคลทั่วประเทศ
รมช.สาธารณสุข เดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนากลุ่มเด็กปฐมวัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​