“เพื่อไทย” เตรียมเจอศึกหนัก ด้อมส้มเริ่มแล้วปฏิบัติ IO โจมตี

"เพื่อไทย" เตรียมเจอศึกหนัก ด้อมส้มเริ่มแล้วปฏิบัติ IO โจมตี

ภายหลังที่ประชุมรัฐสภา มีมติเห็นชอบให้นายเศรษฐา ทวีสิน ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งทำให้บางฝ่ายรู้สึกไม่พอใจ โดยเฉพาะบรรดาบางพรรคการเมืองและกองเชียร์ที่ผิดหวัง และในทันทีทันใดนั่นเอง ในโลกสังคมออนไลน์ เราก็ได้เห็นปฏิบัติการไอโอกดดันพรรคเพื่อไทยทันที ด้วยการใช้เพจเฟซบุ๊กไอโออาทิ เพจThe Clound ,เพจ GAME ,เพจยิ้มยิ้ม เพจอิ่มจัง เพจคนเทาๆ เพจรักยิ้ม โพสต์กระจายข้อความชุดเดียวกันคือ “รอดู ป.ตรี 25,000 บาท ,ขั้นต่ำ 600 บาท ,ดิจิทัลตอล 1 หมื่น , รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย” โดยจะมีความแตกต่างกันเพียงคำด้านหน้า ที่มีการใช้คำว่า รอดู-รอชม-เตรียมตัว หรือ พร้อมรอ

 

 

และชุดข้อความโจมตีนายเศรษฐาอีกชุดคือ “ยินดีกับคุณเศรษฐา นายกคนใหม่ของไทย เป็นนายทุนทั้งชีวิต ประสบการณ์การเมืองไม่มี หาเสียง60วัน เป็นไข้ไปแล้ว 11วัน ดีเบตไม่ไป วิสัยทัศน์ไม่โชว์แพ้เลือกตั้ง แต่ได้เป็นนายก ยินดีด้วยนะ”

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ปฏิบัติการไอโอในโลกสังคมออนไลน์ลักษณะเช่นนี้ไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรก เพราะที่ผ่านมาเราได้พบบ่อยครั้ง เช่น วันที่ 12 กรกฏาคม 2566 ก่อนโหวตนายกรัฐมนตรีครั้งแรก ที่จะมีการเสนอชื่อนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกฯพรรคก้าวไกลต่อที่ประชุมรัฐสภา ก็มีปฏิบัติการไอโอปล่อยชุดข้อความไปยังเพจต่างๆว่า”พรุ่งนี้ส้มทั้งแผ่นดิน”

 

 

ต่อมากรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายพิธาหยุดปฏิบัติหน้าที่ สส.ชั่วคราว ก็มีปฏิบัติการไอโอปล่อยชุดข้อความไปยังเพจต่างๆเพื่อโจมตีศาลว่า “ศาลเดียวที่น่าเคารพคือศาลพระภูมิหน้าบ้านกู”

 

 

 

ที่สำคัญไม่ใช่แค่เรื่องการเมือง การใช้ปฏิบัติการไอโอยังใช้ในการปลูกฝังแนวคิดแปลกประหลาดให้กับเยาวชนและสังคมด้วย เช่น เพจไอโอพร้อมใจกันโพสต์ข้อความว่า “ทำไมต้องจัดเวรให้เด็กนักเรียนทำความสะอาดห้องเรียน ทั้งๆที่เสียเงินมาเรียน ครูกับภารโรงได้เงินเดือนทำไมไม่ทำกันเอง”

 

 

 

Furniture Uplift ซื้อ 1 แถม 1
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 1 Aug – 31 Aug 2023

🔥🔥โปรแรง! เฟอร์ฯสำนักงาน ซื้อ 1 แถม 1* ช้อปด่วนๆ เฉพาะเดือนนี้เท่านั้น!

Landing Page : https://omgrefer.com/FI2co 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทหารพราน ทพ.1304 สังกัด กองกำลังบูรพา รวบ 6 คนไทย ลอบข้ามแดนกลับไปทำงานคาสิโนปอยเปต
“นายกฯ” ยันเหตุไมค์โขกศีรษะ นักข่าวไม่ได้ตั้งใจ ขอบคุณทุกความห่วงใย
ชาวบ้านรวมใจส่งใจไปชายแดน มอบสิ่งของเป็นขวัญกำลังให้ทหารหาญ
"มนพร" เดินหน้าผลักดัน "ท่าเรือระนอง" รับมือขนส่งสินค้าพุ่ง 251 % สั่งการ กทท.เร่งดำเนินการยกระดับเทียบชั้นสากล
รมว.กลาโหมกัมพูชาแขวะกองทัพไทยอวดศักยภาพอาวุธ
จีนดับ 3 รายน้ำท่วม 'อาคารจอดรถใต้ดิน'หูหนาน
“อนุทิน” ยันข่าวปลอม “เนวิน” คุยลุง หนุน “พีระพันธุ์” เป็นนายกฯ สวน “ภูมิธรรม” ไม่เคยคิดฉวยโอกาส ลั่นชัดไม่ตั้งรัฐบาลสู้
จันทบุรี กัมพูชาส่งเอกสารปิดผนึกถึงผู้ว่าจันทบุรี
"พงศ์พรหม" ชำแหละ "นายกอิ๊งค์" โดนแบล็คเมล์ รอบ 2 โชว์บุญคุณ เหนือตระกูลชิน ชี้ไม่จบง่าย "ฮุน เซน" ขย่มต่อนักการเมือง ทุนไทยเทา
"จุติ" เผยมติรทสช.แจ้งเพื่อไทย นายกฯต้องลาออก รอผลจาก "พีระพันธุ์" นำตัดสินใจสุดท้าย เพราะพรรคมี 2 กลุ่ม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น