“สว.กิตติศักดิ์” ขอบายโหวตนายกฯ ลั่นต้องเคลียร์ปัญหาวัดบางคลาน แยกร่างไม่ได้

“กิตติศักดิ์” ร้องโอ๊ย แยกร่างไม่ได้ ขอบายโหวตนายกฯ เหตุต้องเคลียร์ปัญหาวัดบางคลาน ปัดหลบหน้าสื่อ บอกชื่อ “เศรษฐา” ผ่านอยู่แล้ว แม้ติดคุณสมบัติ มองต้องปล่อยไปให้เป็นรัฐบาลค่อยจัดการ ลั่น “กิตติศักดิ์เสียงเดียวคงไม่มีผล”

วันที่ 22 ส.ค. นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) กล่าวถึงการโหวตนายกรัฐมนตรีในวันนี้ ว่า ติดภารกิจที่วัดบางคลาน ต้องมาเคลียร์คดีไม่สามารถมาได้ ซึ่งในวันนี้ พล.ต.อ.สุเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงพื้นที่มาด้วยตนเอง จึงต้องอยู่รอที่จังหวัดพิจิตร คาดว่าน่าจะไปไม่ทัน “ขนาดบิ๊กโจ๊กจะกลับบ่ายสาม หากนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปยังไม่ทันเลย พี่โจ๊กชวนขึ้นฮอล์ไปยังไม่ทัน” นายกิตติศักดิ์ กล่าว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าจะไม่มาร่วมโหวตจริงหรือไม่เนื่องจากวันนี้โหวตในเวลา 15.00 น. นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทันแล้ว สว. ก็คุยกันแล้วว่าผ่านอยู่แล้ว หากเป็นชื่อของนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย แม้จะติดปัญหาเรื่องคุณธรรมจริยธรรม แต่ดูจากแถลงพรรคร่วมรัฐบาลแล้วก็คงจะให้ผ่านก่อน แล้วรัฐบาลดีหรือไม่ดีก็ไปรับผิดชอบกันเอง

เมื่อถามว่าไม่ได้เป็นการหลบหน้าใช่หรือไม่ นายกิตติศักดิ์ ร้องโอ๊ย พร้อมถามกลับว่าจะหลบทำไม มีอะไรจะหลบ แต่บังเอิญว่าตรงนี้ตนต้องมาเคลียร์ที่วัดบางคลาน เขามีปัญหากันมานาน ต้นแยกร่างไม่ได้ เมื่อถามย้ำว่าเป็นวันสำคัญพอดีเนื่องจากโหวตนายกรัฐมนตรี นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ก็เช็กมาแล้วว่าผ่าน กิตติศักดิ์เสียงเดียวคงไม่มีผลเท่าไหร่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" สื่อมั่นใจเจรจาภาษีการค้าสหรัฐฯ ลั่นมีดีลลับต่อรอง "ทรัมป์" ขอคนไทยสบายใจได้
"นิด้าโพล" สะท้อนเสียงจว.ชายแดนใต้ ชี้ความปลอดภัยยังแย่ ปชช.ส่วนใหญ่มองรัฐ ไม่ค่อยให้ความสำคัญ
สลด "2 สาว" เที่ยวอุทยานฯน้ำตกทรายขาว ปัตตานี น้ำป่าซัดแรง เสียชีวิต
ทั่วไทยฝนเพิ่ม อากาศแปรปรวน 35 จังหวัด อ่วม รับมือฝนถล่ม ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย ฝนหนัก 40 %
"เสธหิ" ซัดพวกโจมตี ทำลายภาพพจน์ "พีระพันธุ์" พร้อมยืนยันเป็นนักรบพลังงานทำเพื่อชาติ
ครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่! "ศุภมาส" ประกาศจัดงาน "อว. Job Fair 2025" เปลี่ยนความฝันให้เป็นอาชีพจริง เปิดรับสมัครงานสำหรับอาชีพยุคใหม่กว่า 150,000 อัตรา
"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น