งานงอกเลย “สนง.เขตวัฒนา” ลุยสอบสารพัดปัญหา ผับฉาวสส.ก้าวไกล ซดเหล้าเกินเวลา

วันนี้ (17ส.ค.66) คณะกรรมการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อยของสภากรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกับสำนักงานเขตวัฒนา สถานีตำรวจนครบาลคลองตัน และ ผู้แทนจากร้าน Home Ekkamai ซึ่งเป็นร้านที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทของ สส.กทม. พรรคก้าวไกล จนเป็นข่าวโด่งดังเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังได้รับการร้องเรียนเรื่องเหตุเดือดร้อนรำคาญจากประชาชนในพื้นที่บ่อยครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังเสร็จสิ้นการประชุม นายวิพุธ ศรีวะอุไร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตบางรัก ในฐานะรองประธานคณะกรรมการดังกล่าว เปิดเผยว่า กรณีประชาชนในบริเวณใกล้เคียงร้านดังกล่าวร้องเรียนเรื่องเสียงดังรบกวน สำนักงานเขตวัฒนาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และ ตักเตือนให้ร้านแก้ไขในเรื่องของการควบคุมเสียง ที่เกิดจากการแสดงดนตรี ไม่ให้เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งให้ออกแบบ และ ติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงให้เหมาะสมกับสถานที่ เนื่องจากสภาพของตัวร้าน เป็นการนำบ้านเก่ามาปรับปรุงซ่อมแซม เพราะฉะนั้นจะต้องพิจารณาไปถึงเรื่องความปลอดภัยของโครงสร้างด้วย ว่าได้มาตรฐานในการให้บริการ และ สามารถที่จะรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มาเที่ยวในแต่ละคืน รวมไปถึงช่องทางหนีไฟ อุปกรณ์ดับเพลิง และ Smoke detector จะต้องอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ในกรณีที่เกิดเหตุอัคคีภัย

ส่วนประเด็นที่เพิ่มเติมเข้ามา คือ เรื่องของการขออนุญาตดัดแปลงอาคารบริเวณที่เป็นส่วนต่อเติม Glass House เนื่องจากทางร้านได้ทำการก่อสร้างดัดแปลงโครงสร้าง โดยที่ไม่ได้รับการอนุญาต จากสำนักงานเขตวัฒนา ดังนั้น เมื่อวานนี้ (16 ส.ค.66) เขตได้ออกคำสั่งไปยังเจ้าของอาคาร และผู้ประกอบการร้าน Home Ekkamai ให้ดำเนินการดังนี้

1. ระงับการก่อสร้าง ดัดแปลง การรื้อถอนหรือการเคลื่อนย้ายอาคารตามมาตรา 40(1) แบบ ค.3
2. ห้ามใช้หรือเข้าไปในส่วนใด ๆ ของอาคารหรือบริเวณที่มีการก่อสร้าง การดัดแปลง การรื้อถอน หรือการเคลื่อนย้ายอาคารตามมาตรา 40(2) แบบ ค.4
3. ยื่นคำขออนุญาตหรือดำเนินการแจ้ง หรือดำเนินการแก้ไขเปลี่ยนแปลงการก่อสร้าง การดัดแปลง การรื้อถอน หรือการเคลื่อนย้ายอาคารตามมาตรา 41 แบบ ค.5

นอกจากนี้ เขตได้ทำหนังสือขอความร่วมมือไปยัง สน.คลองตัน และ กรมสรรพสามิต เพื่อขอความร่วมมือตรวจสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในประเด็นของการเปิดให้บริการตามเวลาที่กฎหมายกำหนด และ การจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนดหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ซาบีดา" เร่งสำรวจประเพณีท้องถิ่นที่มีคุณค่า เตรียม Kick off เปิด 10 สุดยอดชุมชนต้นแบบ ขับเคลื่อน 1 อำเภอ 1 ลานสร้างสรรค์ 154 แห่งทั่วประเทศ รองรับนโยบาย ไท ไทย ภายใต้แผน Quick Big Win
สกัดจับ 21 คนไทย-จีน ลักลอบข้ามแดนไปเป็นแอดมินเว็บออนไลน์ที่ปอยเปต
ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นคัลแมกีที่ฟิลิปปินส์พุ่งแตะร้อย
จันทบุรี ชิงทองกลางวันแสกๆ พลาด! เจ้าของร้านตั้งสติชักปืนขู่ ตำรวจจันทบุรีรวบใน 40 นาที
อิสราเอลโวยมัมดานี่ชนะเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนิวยอร์ก
สุโขทัย จัดพิธีอัญเชิญไฟพระฤกษ์ และพระประทีปพระราชทาน ไปประดิษฐาน ณ ตระพังตระกวน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​