โฆษกรทสช. แจงร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ย้ำต้องไม่แก้ 112 ไร้ต่อรองเก้าอี้รมต.

โฆษกรทสช. แจงร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ย้ำต้องไม่แก้ 112 ไร้ต่อรองเก้าอี้รมต.

17 สิงหาคม 2566 เมื่อเวลา 18.20น. นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ประเด็นสำคัญ ที่หลายคนกำลังจับตาคำตอบร่วมรัฐบาล “เพื่อไทย”

 

 

โดยนายอัครเดชเปิดเผยว่า คณะเจราจาของพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้มีการเข้าไปพูดคุยกับคณะของพรรคเพื่อไทย วันนี้ตนเป็นตัวแทนของพรรค มาชี้แจงกับสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยของเรา เกิดความปรองดอง ที่ผ่านมา พรรคมีจุดยืนที่สำคัญ ว่าจะไม่ร่วมงานกับพรรคที่มีการแก้ไข ม.112 ซึ่งเรื่องนี้ได้คุยกับพรรคเพื่อไทยแล้ว ว่าจะไม่มีการแก้ไขกฎหมายดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนกระแสข่าวต่อรองเก้าอี้ รัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน ยืนยัน ว่าไม่มีการเจรจาในการที่จะต่อรอง เก้าอี้ ในกระทรวงใดทั้งสิ้น วันนี้แค่ตกลงในหลักการในการเข้าร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ย้ำว่า เรื่องการกระทรวงพลังงาน หรือ กระทรวงอื่นๆ ยังไม่มีการพูดคุยใดทั้งสิ้น

 

 

ขณะที่การโหวตนายกรัฐมนตรี จากพรรคเพื่อไทย จะสนับสนุนหรือไม่นั้น นายอัครเดช ยืนยันว่า ในวันที่ 22 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ จะโหวตแคดดิเดทนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย เพื่อให้มีรัฐบาลใหม่โดยเร็ว

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ
ผู้ว่าฯ กำแพงเพชร เปิดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพห้องผ่าตัด โรงพยาบาลชุมชนและเครือข่ายในการผ่าตัดและการส่องกล้อง ปีงบประมาณ 2569
อดีต ผกก.บางสะพาน เสียดายโครงการดี พลาดสานต่อโรงพัก
เทศบาลเมืองน่านร่วมหารือแนวทางจัดทำแผนผังและพัฒนาวัดภูมินทร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​