“พุทธะอิสระ” เหน็บแรง บ่นหาพระแสงอะไร “หมออ๋อง” โชว์ดกเบียร์ ซัดก็เลือกกันมาเอง

“พุทธะอิสระ” โพสต์เหน็บบ่นหาพระแสงอะไร “รอง ปธ.สภาฯ” โฆษณาเบียร์ ซัดก็เลือกกันมาเอง ชี้สารพัดเรื่องฉาวของพรรคนี้เป็นพฤติกรรมของผู้มากไปด้วยพลังตัณหา จนระเบิดออกมา ทำให้เกิดกิริยาที่วิปริต

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ถามมา ตอบไป : ท่านรู้สึกอย่างไรกับรองประธานสภาออกมารีวิวโฆษณาน้ำเมายี่ห้อหนึ่ง”

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสุวิทย์ ตอบว่าคุณๆ ทั้งหลายจะไปมุ่งหวังเอาอะไรกับนักการเมืองวัยรุ่น ผู้มีพลังของตัณหาอย่างเข้มข้น พลุ่งพลานจนระเบิดหลั่งไหลออกมาผลักดันพฤติกรรมอันไม่น่าปรารถนาและเป็นตัวอย่างไม่ดีให้แก่สังคมอยู่เป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็น สส.ทอม เมาแล้วขับรถ ไม่ยอมเป่าเครื่องวัดปริมาณเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สส.ชาย ทำร้ายผู้หญิง สส.หญิง นั่งไขว่ห้างยกขาพาดโต๊ะ เล่นโทรศัพท์ในขณะประชุม หัวหน้าพรรคเซ็นรับรองบุคคลต้องห้ามให้เข้ามาสมัครรับเลือกตั้ง จนต้องมีการจัดให้เลือกตั้งใหม่ ที่จังหวัดระยอง ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายและความเสียหายที่เกิดขึ้น สส.ชาย และพวกไปปรากฏตัวอยู่ในร้านอาหารที่มีการขายเหล้า เบียร์ในเวลาตี 2 ครึ่ง แถมยังมีเรื่องไปรุมกระทืบคนเมาที่เข้ามาหาเรื่อง ทั้งที่คนเมานั้นล้มลงไปแล้วก็ยังเข้าไปรุมกระทืบเขา แบบชนิดผู้มีวุฒิภาวะขั้นสูง

พุทธะอิสระ ระบุอีกว่า ล่าสุดท่านรองประธานสภาผู้ทรงเกียรติ ผู้มากไปด้วยวุฒิภาวะ ก็ออกมารีวิวโฆษณาเบียร์ตัวแรกของจังหวัดพิษณุโลก ชื่อ Phitlok Session IPA ทั้งทางเฟซบุ๊กและ Tiktok แถมยังออกมาลอยหน้าให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้เมาไปทำร้ายคนหรือฆ่าคน นี่แหละคือพฤติกรรมของผู้มากไปด้วยพลังตัณหา ที่พลุ่งพลานจนมันระเบิดออกมา ทำให้เกิดกิริยาที่วิปริต ผิดแผกโดยไม่มีสติยับยั้งชั่งใจ ยึดเอาอารมณ์กูเป็นใหญ่ โดยไม่ใส่ใจถึงหลักการ และเหตุผลใดๆ นี่ก็ยังไม่รู้เลยว่า จะแสดงพฤติกรรมอันสุดจะคาดเดาแบบวิปริตชนิดใดที่จะแสดงออกมากันอีก ฉันล่ะแปลกใจไปกับคำถามของคุณจริงๆ คุณจะมาบ่นหาพระแสงอะไร ก็พวกคุณไม่ใช่หรือที่ไปเลือกพวกเขาเข้ามา เพราะฉะนั้นการกระทำของบุคคล และพรรคที่พวกคุณไปเลือกพวกเขาเข้ามา พวกคุณก็ไม่มีสิทธิ์จะปฏิเสธความรับผิดชอบต่อพฤติกรรมของคนและพรรคที่คุณเลือก ทนๆ ไปหน่อยเถิดคุณ อย่าคิดมากเดี๋ยวเด็กๆ ก็เลิกเล่น เลิกซนแล้ว

 


Global Deals ทุกวันพุธ!!

รับโค้ดส่วนลดเพื่อ 15%

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/qS40K

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิยังมีเรา-สถานีข่าวท็อปนิวส์" ร่วมสมทบบุญโรงทาน จัดเลี้ยงอาหารชาวชุมชนวัดบางรักน้อย นนทบุรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ"
เมื่อมาม่าเป็นมากกว่าบะหมี่! มาม่าเปิด DNA ใหม่ พร้อมโปรเจ็กต์ MAMACREW ร่วมสร้างคอมมูนิตี้ของทุกเจเนอเรชัน พร้อมทรานส์ฟอร์มจากสินค้า…สู่ Life Partner ‘นี่ไม่ใช่บะหมี่ แต่คือเพื่อน’
กรมลดโลกร้อน จัดงานวันสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2568 ด้วยแนวคิด "ธรรมชาติคืนชีวิต สู้วิกฤตภูมิอากาศ" รวมพลังความร่วมมือฟื้นฟูธรรมชาติ แก้ปัญหาวิฤตโลกร้อนอย่างยั่งยืน
ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอซีพี นำคณะผู้บริหาร-ซีพีอาสาลงใต้ รวมพลัง รัฐ-เอกชน-ชุมชน เดินหน้าฟื้นฟูระบบการศึกษาและสาธารณสุขในพื้นที่อุทกภัย
ซีพี เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ช่วยชาติยามวิกฤต "สุภกิต เจียรวนนท์" ประธานกรรมการ นำทัพซีพีอาสาลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบถุงกำลังใจผ่านกองทัพเรือ พร้อมเดินหน้า 'ฟื้นคน–ฟื้นชุมชน–ฟื้นเศรษฐกิจ' หลังน้ำท่วมใต้
ชาวบ้านอำเภอบัวเชด ต่อคิวเติมน้ำมันเตรียมพร้อมอพยพ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​