“วิทเยนทร์” เตือนปชป.อย่าทิ้งอุดมการณ์ หากร่วมรัฐบาลเพื่อไทย คือเส้นทางสู่จุดจบ

‘คนประชาธิปัตย์’เตือนพรรคอย่าทิ้งอุดมการณ์ ร่วม‘รัฐบาลเพื่อไทย’คือเส้นทางสู่จุดจบ เลือกตั้งครั้งหน้าเชื่ออาจเหลือ สส. ไม่ถึงสิบคน

วันที่ 11 สิงหาคม นายวิทเยนทร์ มุตตามระ อดีตผู้สมัครสส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “วิทเยนทร์ มุตตามระ – Vittayen Muttamara” ระบุว่า… #SaveDemocrat #ปกป้องประชาธิปัตย์ #ไม่ร่วมรัฐบาลเพื่อไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

เรียน คนรักพรรคประชาธิปัตย์ และ คนเคยรักพรรคประชาธิปัตย์

ในฐานะสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์คนหนึ่ง ผมเชื่อว่าหลายท่านเป็นคนที่รักพรรคประชาธิปัตย์ หลายท่านอาจเป็นคนเคยรักพรรคประชาธิปัตย์ แต่การเลือกตั้งครั้งหรือสองครั้งที่ผ่านมาหันไปเลือกพรรคอื่น ในขณะที่หลายท่านเลือกพรรคประชาธิปัตย์มาทั้งชีวิตนับตั้งแต่มีสิทธิเลือกตั้ง ไม่ว่าท่านจะรักหรือเคยรักพรรคประชาธิปัตย์ ผมเชื่อว่าอย่างน้อยแต่ละท่านก็มีความผูกพันกับประชาธิปัตย์บ้างไม่มากก็น้อย

พรรคประชาธิปัตย์ก่อตั้งมาด้วยอุดมการณ์ทางการเมืองที่ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต และต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นทุกรูปแบบ กว่า 20 ปีที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ต่อสู้กับระบอบทักษิณทั้งในสภาและนอกสภา เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาติ เปิดโปงจับผิดการทุจริตของระบอบทักษิณ ต่อเนื่องมาถึงการออกกฎหมายล้างผิดคนโกง และ การทุจริตโครงการรับจำนำข้าว แม้ไม่มีพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วม พรรคเพื่อไทยก็ยังสามารถจับมือกับพรรคต่าง ๆ จัดตั้งรัฐบาลได้โดยไม่ต้องพึ่งเสียงสส.เพียงแค่ 25 คนของพรรคประชาธิปัตย์ แต่หากเข้าไปร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยจึงไม่ต่างกับการทิ้งอุดมการณ์ของพรรค ทำให้การต่อสู้กับระบอบทักษิณที่ผ่านมาทั้งหมดสูญเปล่า และกลายเป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมเปิดประตูให้ทักษิณกลับบ้านอีกด้วย  ย้อนดูผลการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อปี 50 พรรคประชาธิปัตย์เคยได้คะแนนเสียงถึงกว่า 12 ล้านเสียง , ต่อมาในปี 62 ลดลงเหลือประมาณ 4 ล้านเสียง และล่าสุดเลือกตั้งปี 64 ประชาธิปัตย์ได้คะแนนเหลือเพียงไม่ถึงล้านเสียง หากละทิ้งอุดมการณ์ตัวเองไปร่วมกับพรรคเพื่อไทยอีก เลือกตั้งครั้งหน้าเชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์อาจเหลือสส.ไม่ถึงสิบคน

พรรคการเมืองต้องมีอุดมการณ์และจุดยืนที่ชัดเจนจึงจะได้รับศรัทธาจากประชาชน หากนักการเมืองไม่รักชาติ เราคนไทยก็ต้องช่วยกันปกป้องชาติ, หากผู้บริหารพรรคและสส.ไม่รักพรรค สมาชิกพรรค คนรักพรรค หรือแม้แต่คนเคยรักพรรคก็ควรต้องช่วยกันปกป้องพรรค เพราะผมเชื่อว่าการร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยจะเป็นการนำพรรคประชาธิปัตย์เดินทางสู่จุดจบ จึงขอเชิญชวนทุกท่านช่วยกันส่งต่อแชร์ต่อบทความนี้ไปให้ถึงผู้บริหารพรรคและสส.พรรค ช่วยกันส่งเสียงให้รับทราบว่า เราไม่ประสงค์ให้ประชาธิปัตย์ร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น