“วันนอร์” สั่งเลื่อนโหวตนายกฯ 4 ส.ค. แล้ว หลังศาลรธน. ขยับวันสั่งคำร้องผู้ตรวจการฯ

“วันนอร์” สั่งเลื่อนโหวตนายกฯ 4 ส.ค. แล้ว หลังศาลรธน. ขยับวันสั่งคำร้องผู้ตรวจการฯ

วันนี้ (3 ส.ค.) นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา เปิดเผยว่า เนื่องจากศาลรัฐธรรมนูญยังพิจารณาเรื่องที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินส่งไปไม่แล้วเสร็จ ยังมีเรื่องที่พรรคการเมืองส่งเข้าไปเพิ่มเติม โดยจะมีการวินิจฉัยในวันที่ 16 ส.ค.

ข่าวที่น่าสนใจ

“การประชุมร่วมของรัฐสภาในวันพรุ่งนี้ (4 ส.ค.) จำเป็นจะต้องเลื่อนวาระการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีออกไปก่อน เหลือเพียงการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 272”

ส่วนการกำหนดวันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีจะต้องรอในวันที่ 16 ส.ค. โดยจะนัดประชุมรัฐสภาเป็นวันที่ 16 หรือ 17 ส.ค.นี้เลยหรือไม่ ต้องดูที่หน้างานอีกครั้งหนึ่ง เพราะยังมีเวลาอีกหลายวันอาจมีวาระอื่นเข้ามาคั่น

เมื่อถามว่าวันนี้ขั้วจะตั้งรัฐบาลเปลี่ยน ผู้ที่ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีก็เปลี่ยนเช่นกัน นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่าทั้งหมดต้องรอการวินิจฉัย เพราะขณะนี้ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องของสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินและ สส.จำนวนหนึ่งไปแล้ว

 


“ใหม่ Galaxy Z Fold 5 | Flip 5 สีพิเศษ โปรสุดคุ้ม จองวันนี้รับส่วนลดสูงสุด 6 ต่อ

🔥 เพิ่มความจุเป็น 2 เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000.-
🔥 ฟรี! Samsung Care+ 2 ปี มูลค่าสูงสุด 19,990.-
🔥 เก่าแลกใหม่ลดสูงสุด 6,500.-
🔥 ส่วนลด 30% เมื่อซื้อ Watch 6 series
🔥 รับเครดิตเงินคืน 5%* สูงสุด 3,300.-
🔥 ลูกค้าใหม่ โค้ด NEWMEM ลดเพิ่ม 1,000.-

จำนวนจำกัด 1,000 เครื่องเท่านั้น
เฉพาะที่ samsung.com

📅 26 ก.ค. – 10 ส.ค. 66
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด”

คลิกเพื่อพรีออเดอร์ได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/w14hd

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​