มหาวิทยาลัยเอกชนโคราชระดมความคิดภาคธุรกิจนครราชสีมาออกแบบหลักสูตร เน้นทันสมัย ตรงความต้องการตลาด รับมือเอไอเน้นเด็กจบมีงานทำ

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 ที่มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุลมีการจัดเสวนาภายใต้หัวข้อ “ทักษะของการตลาดแรงงานในอนาคต”  ผู้เข้าร่วมเสวนาประกอบด้วย อาจารย์ ดร.ณัฐวัฒม์ วงษ์ชวลิตกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล คุณไพสิทธิ์ ปิติทรงสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมากิตติมศักดิ์ คุณสมลักษณ์ ศรีสุวรรณ รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา คุณสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมาและคุณมารุต ชุ่มขุนทด CEO Class Café โดยมีคณาจารย์ในมหาวิทยาลัย และผู้สนใจเข้าร่วมรับฟัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ดร. ณัฐวัฒม์ วงษ์ชวลิตกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล กล่าวว่า จ นครราชสีมาเป็นจังหวัดใหญ่ มีประชากรเป็นจำนวนมาก อีกทั้งเป็นพื้นที่ที่มีความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางมีการเชื่อมโยงเส้นทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคและนานาชาติ สิ่งนี้ทำให้ต้องมีการวางแผนพัฒนาการศึกษา เพื่อการรองรับการเติบโตของเมืองในอนาคต  ในปัจจุบันผลกระทบจากการพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้รูปแบบการจ้างงานมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยเราจะเห็นจากระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI; Artificial intelligence)  ที่เข้ามามีบทบาท ภาคอุตสาหกรรมที่มีการลงทุนมากขึ้น อีกทั้งความต้องการทักษะแรงงานที่มีฝีมือเฉพาะด้าน

มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล เป็นสถาบันการศึกษาที่มีบทบาทในการทำหน้าที่ผลิตบัณฑิตเพื่อออกไปสู่ตลาดแรงงานในทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็น ภาคอุตสาหกรรม ภาคการบริการ ธุรกิจการค้าปลีก การท่องเที่ยวเป็นต้น  การผลิตบัณฑิตในปัจจุบันจึงมีความจำเป็นที่ต้องมีการรู้ทิศทางความต้องการบัณฑิตในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงนี้ว่าจะมีลักษณะความสามารถอย่างไร สำหรับการจัดเสวนาในครั้งนี้จะมีการเสวนาในเวทีใหญ่และแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อยในแต่ละคณะวิชาซึ่งการเสวนาดังกล่าว จะเป็นการตอบโจทย์ให้กับมหาวิทยาลัยในการนำข้อมูลมาพัฒนาการจัดการเรียนการสอนและการปรับปรุงหลักสูตร ให้สามารถผลิตบัณฑิตได้ทันสมัยและตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานเพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุลได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “เรามีความตั้งใจว่า เด็ก มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุลจบไปต้องมีงานทำทุกคน

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทราให้การต้อนรับคณะผู้แทนสถาบันภาษาจีน หารือความร่วมมืออาชีวศึกษาไทย–จีน
คลี่คลายปัญหาที่ดินชุมชนป่าสน นายอำเภอ–ส.ว. เร่งตั้งโต๊ะไกล่เกลี่ยแก้ปัญหาที่อยู่อาศัยประชาชน
มทบ.17 ส่งต่อความห่วงใยจากกองทัพบก: มอบผ้าห่มและบริการสุขภาพถึงมือชาวช่องสะเดา กาญจนบุรี
"กรมปศุสัตว์" ย้ำเกณฑ์เยียวยาความเสียหาย 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ล่าสุดเกษตรกรได้รับผลกระทบกว่า 2 แสนราย มีสัตว์ในพื้นที่รวม 6.5 ล้านตัว ส่งความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
คนไทยน้ำตาริน เทิดเกียรติ 2 ทหารกล้า พลีชีพเพิ่มบนสมรภูมิ เนิน 350 ยุทธศาสตร์สำคัญต้องบุกยึดคืนให้ได้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​