“อี้ แทนคุณ​” ชี้ “พิธา”ควรโทษตัวเองปมถือหุ้นสื่อ จนถูกสั่งหยุดทำหน้าที่สส. กลับใจสำนึกผิดยังทัน

“อี้ แทนคุณ​” ฟาด “พิธา” ทุศีลมีมลทิลจงใจฝ่าฝืนกฏหมายถือหุ้นไอทีวี ชี้ควรโทษตัวเองหยุดปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชังในหมู่ประชาชน ย้ำประเทศไทย​ไม่ใช่ “นิติด้อมส้ม” แนะให้รู้จักสำนึกผิดกลับใจ

วันนี้​ (20 กรกฎาคม​ 66 ) นายแทนคุณ​ จิตต์​อิสระ​ รักษา​การ​ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชา​ธ​ิ​ปัตย์ ​กล่าว​ว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แคนดิเดตนายกฯ ขาดธรรมาภิบาล​ในตัวเอง เป็น​คน ทุศีลมีมลทิน รู้ทั้งรู้ว่าห้ามถือหุ้นสื่อ Itv ที่ยังคงสถานะความเป็​นหุ้นสื่อ​อยู่ แต่ก็จงใจฝ่าฝืนกฎหมาย​ ​หรือเป็น​เพราะเชื่อกุนซือด้านกฎหมาย​คนเดียวกันที่เคยแนะนำนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวไกล จนเป็น​เหตุให้เจริญ​รอยตามกันใช่หรือไม่ ทั้งการสิ้นสมาชิกภาพ​ ถูกตัด​สิทธิ​และถูกดำเนินคดี​อาญามาตรา 151 อันเป็น​วิบากกรรม ที่นายพิธา ทำตัวเองล้วนๆ ไม่เกี่ยว​กับใครคนอื่นเลย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายแทนคุณ กล่าวว่า หากจะโทษจงโทษตัวเองที่ไม่รอบคอบพอและตีความ​กฎหมาย​ตามใจตนเอง และควรหยุดนำมาสร้างวาทกรรมโจมตี ยุยงปลุกปั่น​ให้เกิดความ​เกลียด​ชังกันในหมู่​ประชาชน​ เกลียดชังองค์กร​อิสระและเจ้าหน้าที่​ของรัฐที่ต้องทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา​ตามที่กฎหมาย​บัญญัติ​ไว้ โดยควรให้สติให้ปัญญาในการเคารพกฎหมายไม่ใช่เป็น​ฝ่ายออกกฎหมาย​แต่กลับทำลายกฎหมาย​เสียเอง ขอย้ำประเทศไทย​เป็น​ “นิติรัฐ” ไม่ใช่ “นิติด้อมส้ม” มีกฎหมาย​ไม่ใช่กฎหมู่ และประชาชน​ตาสว่างเยอะแล้วหลังจับโป๊ะ เครือข่าย​ก้าวไกลและพวกใช้ IOหรือปฎิบัติ​การทางข้อมูลข่าวสารคุกคามกระบวนการ​ยุติธรรม​ ศาล กกต. ส.ว.และคนเห็นต่างแบบล่าแม่มด ทั้งหมดนี้ล้วนเป็น​วิบากกรรม​ที่นายพิธา หลอกตัวเองมาตลอดว่าตนไม่ผิด

“ผมจึงขอเตือนสตินายพิธาว่า ควรใช้ชีวิต​ที่เหลืออยู่​ กลับใจสำนึกในความผิดที่ตนก่อไว้อย่าสร้างกรรมเพิ่มและสำนึกในบุญคุณ​ประเทศ​ชาติบ้านเมือง​ทำตัวให้เป็น​แบบอย่าง​ที่ดีในการเคารพกฎหมาย​ไม่ด้อยค่าประเทศ​ ไม่ด้อยค่าสถาบัน​หลัก​ของชาติ หยุดโทษคนอื่น”ให้คนเข้าใจผิดเพื่อสร้างความแตกแยกในสังคม และพิจารณา​ตนเองว่าคุณทำผิดอะไรบ้าง รู้ทั้งรู้ว่าคุณ​ทำในสิ่งที่กฎหมาย​หัามไว้ แล้วจะให้มีเลือกตั้ง​ไปทำไม คุณ​มีการไปรับรองผู้สมัคร ส.ส.ในฐานะ​หัวหน้า​พรรคทำไม ให้ต้องเสียเวลาสภาสองวันทำไม และสุดท้าย​โทษคนอื่นทำไม ​ทั้งหมดนี้ หากเกิดความเสียหาย​ต่อบ้านเมือง​คือต้นทุนที่แท้จริงที่นายพิธาและพรรคก้าวไกลต้องจ่าย” นายแทนคุณ กล่าว


วันนี้ Shopee จัดโปรโมชั่น Fashion & Beauty Super Brand Day ลดสูงสุด 80%

มีทั้ง Downy, Oral-B, Olay และ Head&shoulders

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/3ZYYv

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิยังมีเรา-สถานีข่าวท็อปนิวส์" ร่วมสมทบบุญโรงทาน จัดเลี้ยงอาหารชาวชุมชนวัดบางรักน้อย นนทบุรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ"
เมื่อมาม่าเป็นมากกว่าบะหมี่! มาม่าเปิด DNA ใหม่ พร้อมโปรเจ็กต์ MAMACREW ร่วมสร้างคอมมูนิตี้ของทุกเจเนอเรชัน พร้อมทรานส์ฟอร์มจากสินค้า…สู่ Life Partner ‘นี่ไม่ใช่บะหมี่ แต่คือเพื่อน’
กรมลดโลกร้อน จัดงานวันสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2568 ด้วยแนวคิด "ธรรมชาติคืนชีวิต สู้วิกฤตภูมิอากาศ" รวมพลังความร่วมมือฟื้นฟูธรรมชาติ แก้ปัญหาวิฤตโลกร้อนอย่างยั่งยืน
ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอซีพี นำคณะผู้บริหาร-ซีพีอาสาลงใต้ รวมพลัง รัฐ-เอกชน-ชุมชน เดินหน้าฟื้นฟูระบบการศึกษาและสาธารณสุขในพื้นที่อุทกภัย
ซีพี เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ช่วยชาติยามวิกฤต "สุภกิต เจียรวนนท์" ประธานกรรมการ นำทัพซีพีอาสาลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบถุงกำลังใจผ่านกองทัพเรือ พร้อมเดินหน้า 'ฟื้นคน–ฟื้นชุมชน–ฟื้นเศรษฐกิจ' หลังน้ำท่วมใต้
ชาวบ้านอำเภอบัวเชด ต่อคิวเติมน้ำมันเตรียมพร้อมอพยพ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​