คอมวยห้ามพลาดสัมผัสเสน่ห์และเอกลักษณ์ศิลปะการต่อสู้ ได้ในงาน Amazing Muay Thai Experience

วันที่ 15 กรกฎาคม 2566 นายณัฐ ครุฑสูตร ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า นักท่องเที่ยว ต่างรู้จักจังหวัดนครราชสีมาหรือโคราชกันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายที่งทางประวัติศาสตร์ศิลปะวัฒนธรรม ได้ชื่อว่าเป็นเมืองปราสาทหินมีอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย และโบราณสถานสำคัญอื่น ๆ มีอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “ย่าโม” วีรสตรีของชาวโคราช มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เขื่อนลำตะคลอง และอีกมากมายสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้

ข่าวที่น่าสนใจ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ยังเล็งเห็นความสำคัญของการชูอัตลักษณ์ “มวยโคราช” มวยไทยโบราณประจำท้องถิ่น ที่มีเอกลักษณ์การแต่งกายและการคาดเชือกตั้งแต่หมัดไปจรดข้อศอก ออกหมัดเป็นวงกว้างหนักหน่วง ที่เรียกว่า “หมัดเหวี่ยงควาย” ให้เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การท่องเที่ยว เพิ่มรูปแบบการท่องเที่ยวใหม่ๆ เป็นการอนุรักษ์มวยไทยพร้อมสร้างรายได้ให้จังหวัด ททท. จึงจัดงาน Amazing Muay Thai Experience จังหวัดนครราชสีมางาน Amazing Muay Thai Experience จังหวัดนครราชสีมา จัดขึ้น ณ ลานด้านหน้า สูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช ในวันที่ 14 – 16 กรกฎาคม 2566 นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นเต้นเร้าใจไปกับ “ศึกมหัศจรรย์มวยไทย” การแข่งขันมวยไทยชิงถ่วยรางวัลสุดมันวันละ 5 คู่ ประกบคู่มวยโดย ครูดาม ศรีจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องกีฬามวยไทยอดีตนักกีฬาทีมชาติไทย 5 ชนิดกีฬา เจ้าของผลงานเหรียญทองชื่อดังในอดีตทั้งซีเกมส์ ชิงแชมป์เอเชีย ที่ยังคงยืนหยัดเผยแพร่และอนุรักษณ์มวยไทย

การสาธิตการเปรียบมวย ณ ลานเปรียบมวย การสาธิตมวยไทยโบราณ 4 สาย หมัดหนัก-มวยไทยโคราช-มวยลพบุรี ท่าดี-มวยไชยา ไวกว่า-มวยท่าเสาและเปิดสอนมวยไทย 4 สาย ให้บุคคลทั่วไป โดยครูมวยไทยแต่ละสาย ณ ค่ายมวยไทยโบราณ รอบละ 10 คน 4 รอบต่อวัน  ที่สำคัญงานนี้มีการออกร้านสักยันต์  โดย อาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นสมาชิกสมาคมสักยันต์แห่งประเทศไทย การออกร้านจำหน่ายวัตถุมงคล และเครื่องรางของขลัง โดยเชื่อกันว่าจะสามารถปกป้องคุ้มครองภัยอันตรายต่างๆ การออกร้านอุปกรณ์มวย คอร์สเรียนมวยไทย จากสถาบันค่ายมวยพันธมิตร ร้านอาหารเครื่องดื่มและสินค้าชุมชน กว่า 30 ร้านค้า กิจกรรม INTERACTIVE เกี่ยวกับมวยไทย การแสดงนาฏมวยไทย การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอด 3 วัน ซานิ นิภาภรณ์, อาม ชุติมา และเบน ชลาทิศ พิเศษสุดสำหรับนักท่องเที่ยวและชาวโคราช ททท. เปิดคอร์สเรียนมวยไทยและมวยโคราชกับครูมวยไทยและปรมาจารย์มวยโคราช หลักสูตร 1 วัน 30 คนต่อวัน ณ ค่ายมวย ช.ชนะมวยไทย

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชัยภูมิ เปิดหน่วยเก็บ DNA ขับเคลื่อนเพิ่มสิทธิรักษาพยาบาลคนไทยที่มีปัญหาสถานะทางทะเบียน
เกียรติยศแห่งมิตรภาพไทย - สหรัฐฯ "ผบ.ทอ." เยือนเพนตากอน รับมอบเครื่องอิสริยาภรณ์สูงสุด “Legion of Merit” ส่งเสริมความมั่นคงในภูมิภาคอย่างยั่งยืน 
เสริมเขียวเล็บ "กองทัพเรือ" รับมอบปืนใหญ่ 155 มม. (ATMG ) แบบอัตราจร ระยะยิง 40 กม. อัตราการยิง 6 นัดต่อนาที เสริมสร้างกำลังรบหลัก
ทูตจีนประจำกัมพูชาหวังฟื้นฟูสันติภาพที่พรมแดนไทย
สีจิ้นผิงพบปะตัวแทนจากทั่วทิเบต กระตุ้นสร้างความทันสมัยแบบจีน
ปธน.สีจิ้นผิงของจีนเยือนนครลาซา ฉลองครบรอบ 60 ปี ก่อตั้งทิเบต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​