“พีระพันธุ์” เผยเหตุ “บิ๊กตู่” ตัดสินใจวางมือการเมือง ย้ำชัดรทสช.ยืนหยัดทำหน้าที่เพื่อปชช.

"พีระพันธุ์" เผยเหตุ "บิ๊กตู่" ตัดสินใจวางมือการเมือง ย้ำชัดรทสช.ยืนหยัดทำหน้าที่เพื่อปชช.

หลังจากที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค แคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์ประกาศวางมือทางการเมือง ผ่านเพจพรรครวมไทยสร้างชาติ ระบุว่า พ่อแม่พี่น้องประชาชนคนไทยที่เคารพรัก และสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติทุกท่าน

ผมต้องขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่พี่น้องประชาชนได้ให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติและผม ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านมา จนทำให้ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบเขตเลือกตั้งของเรา ได้รับเลือกตั้งเป็นจำนวน 23 คน และเรายังได้รับการสนับสนุนในการเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติอีกถึง 4,766,408 เสียง จากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่มาใช้สิทธิ 38,057,074 คน หรือร้อยละ 12.52 สูงเป็นอันดับสามของประเทศ ทำให้เรามีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่ออีก 13 คน รวมทั้งสิ้น 36 คน ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนไม่น้อยสำหรับพรรคการเมืองที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่

การที่ผมตัดสินใจเข้ามาเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาตินั้น เพราะผมต้องการร่วมสร้างพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อให้เป็นพรรคการเมืองที่มีคุณภาพ มีอุดมการณ์ที่แข็งแกร่ง มีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเป็นหลักให้กับบ้านเมืองต่อไปในอนาคตนั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศวางมือทางการเมือง ลาออกจากสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ถึงสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติว่า

 

ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษของท่าน ที่เกรงใจคนอื่นอยู่เสมอ ท่านเกรงว่าจะทำให้พรรคมีปัญหา อีกทั้งมีการพยายามสร้างเรื่องว่าท่านพยายามจะตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยทำให้เสียภาพทั้งตัวท่านและพรรค

ดังนั้น เพื่อยุติปัญหาทั้งหมดท่านจึงเห็นว่าการวางมือทางการเมืองของท่านเป็นหนทางที่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตามท่านยังจะยืนเคียงข้างพวกเราและพรรคเราตลอดไป

เพื่อนสมาชิกพรรคและพี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับวันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติได้รับปลูกฝังบ่มเพาะจากการสนับสนุนของท่านทำให้เรามี ส.ส.เข้าไปทำงานเพื่อชาติเพื่อแผ่นดินถึง 36 คน

ผมมั่นใจว่า พวกเราทั้ง 36 คน จะเป็นเมล็ดพันธุ์ของคนที่เข้ามาทำงานเพื่อชาติศาสตร์กษัตริย์และประชาชนและเราจะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้รับการสนับสนุนให้มั่นคงและมีจำนวนมากยิ่งขึ้นในโอกาสต่อไป ทุกอย่างเดินหน้าได้ด้วยกำลังใจและความเชื่อมั่นเสมอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวสงขลาจัดกิจกรรม "รวมใจภักดิ์ รักสมเด็จพระราชินี"
“สรวงศ์” ย้ำปรับ ครม.เป็นอำนาจนายกฯ เชื่อ “ภูมิใจไทย” ไม่ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล
"มนพร" ลุยแก้ปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงาน ปรับปรุงท่าเรือเกาะสมุย
"มาริษ" รับเป็นสิทธิกัมพูชาฟ้องศาลโลก ยังเชื่อเวที JBC แก้ปัญหาขัดแย้ง เร่งผลักดันให้เกิดเร็วที่สุด
สายมูตัวจริงต้องไม่พลาด! "สุดาวรรณ" ปักหมุด เปิดเส้นทางสายบุญ "พระธาตุนครลำปาง" เชื่อมศรัทธา 8 วัดศักดิ์สิทธิ์
"รมว.ปุ๋ง" สยบข่าวลือ ชี้นายกฯแซวเล่นโยนตอบปรับ ครม.
"กรมลดโลกร้อน" ชวนร่วมกิจกรรม "วันสิ่งแวดล้อมโลก" ปี68 รวมพลัง ใช้พลาสติกอย่างเข้าใจ เปลี่ยนประเทศไทยให้ยั่งยืน
"ภูมิธรรม" ยืนกราน "รัฐบาล-กองทัพ" ยังเป็นเอกภาพแกัปัญหาชายแดน ท่าที "กัมพูชา" ยังคุยลดรุนแรงได้ดีกว่าปิดด่าน
“อดีต สว.คำนูณ” ลั่นไทยไม่ยอมรับเขตอำนาจศาลโลก จี้ “นายกฯอิ๊งค์” ออกมาแจงให้ชัดเจน
"เชียงใหม่" ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 4.5 จุดศูนย์กลางที่ "อำเภอพร้าว" หลายจังหวัดรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น