ไม่ธรรมดา “หมออ๋อง” ว่าที่ประธานสภาฯ พรรคก้าวไกล ส่งประกวด

ไม่ธรรมดา "หมออ๋อง ปดิพัทธ์" ว่าที่ประธานสภาฯ พรรคก้าวไกล ส่งประกวด

จากกรณีมีรายงานพรรคก้าวไกล ได้มีมติเสนอชื่อ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา หรือ “หมออ๋อง” ส.ส.พิษณุโลก ของพรรค ชิงเก้าอี้ประธานสภาฯนั้น หากย้อนไปตรวจสอบการแสดงความเห็นทางการเมืองของเจ้าตัว ต้องบอกว่าดุดันไม่เกรงใจใครพอสมควร รวมถึงจุดยืนต่อสถาบันฯก็ค่อนข้างชัดเจน ว่าจุดยืนของหมออ๋องเป็นอย่างไร ทั้งนี้จากการไล่ย้อนตรวจสอบการแสดงความเห็นทางการเมืองผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ก็พบหลายความเห็นที่น่าสนใจ ดังนี้

-ทวิตข้อความเมื่อว้นที่ 31 พฤษาคม 2566 ว่า “ปลัดกระทรวงมหาดไทย รอหน่อยนะครับ ไม่นานครับ”

 

 

 

-ทวิตข้อความ เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 ว่า “ตัวละครการเมืองที่วางตัวต่อต้านชัยชนะของฝ่ายประชาธิปไตย ตอนนี้ทำได้แต่โหนเรื่อง 112 โดยไม่ฟังอะไรเลย ไม่ยอมให้เจรจา ส่วนใหญ่ไม่มีอะไรดัานเนื้อหาหรอกครับ ตัวเองมีคดี ไม่ก็สนับสนุนรัฐประหารสุดๆเท่านั้นเองตั้งรัฐบาล”

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

-ทวิตข้อความเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2566ว่า “นอกจากความแตกสลายในกรณีตะวันแบมแล้ว อีกเรื่องพยานโจทย์ให้การว่าการแสดงละครล้อเลียนครุฑ ของรามิล เป็นความผิดตามมาตรา112 บ้ามาก บ้าไปหมด พังหมด บัดซบ เฮงซวย”

 

 

-ทวิตข้อความเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2565ว่า “พรรคก้าวไกลผลักดันการแก้ 112 116 พ.ร.บ.คอมครับ เราจะท้องอิ่ม นอนอุ่นได้ยังไง ในเมื่อนักโทษการเมืองเต็มไปหมด การพัฒนาเศรษฐกิจปากท้องต้องไปพร้อมกับการพัฒนาประชาธิปไตยครับ ชัดเจน”

 

 

-ทวิตข้อความเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2565 ว่า “นายกเถื่อน หยุดปฏิบัติหน้าที่ นายกเถื่อน อีกคนมารักษาการ เวรกรรมประเทศไทย”

 

 

-ทวิตข้อความเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ว่า “ผมอยู่ในเหตุการณ์ขบวนเสด็จ ที่แยกนางเลิ้ง เห็นเรื่องผิดปกติหลายอย่างที่ต้องการข้อเท็จจริง มีประชาชนโดนคดี 110 มากมาย แต่สภาไม่ยอมให้ตั้งกมธ.มาตรวจสอบ ใช้การเลื่อนอย่างไร้เหตุผล ไร้ยางอาย กลัวการตรวจสอบ

 

 

ทั้งหมดเป็นเพียงบางส่วนของจุดยืนและความคิดทางการเมืองของหมออ๋อง ตัวเต็งที่พรรคก้าวไกลจะเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาฯ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าย่อมมีคำถามตามมาว่า จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นกลางหรือไม่ และเหตุผลที่พรรคก้าวไกลเสนอชื่อหมออ๋อง เพราะต้องการเดินเกมเรื่องการแก้ไขมาตรา 112 ในสภาฯหรือไม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี
จนท.ยกระดับคุมเข้มตรวจ "รถขนสินค้า-คนเดินทางเข้า-ออก" ผ่าน "ชายแดนไทย-กัมพูชา"
ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น