จำคุก 4 ปี “ตี้ วรรณวลี-จัสติน ชูเกียรติ” ปราศรัยหมิ่นสถาบันฯ

จำคุก 4 ปี "ตี้ วรรณวลี-จัสติน ชูเกียรติ" ปราศรัยหมิ่นสถาบันฯ

27 มิ.ย.2566 ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รายงานระบุว่า ด่วน! ศาสอาญาธนบุรีพิพากษาคดี #ม112 ตี้ วรรณวลี-จัสติน ชูเกียรติ ปราศรัย #ม็อบ6ธันวา63 เห็นว่ามีความผิดตามฟ้อง ลงโทษจำคุกคนละ 4 ปี ให้การเป็นประโยชน์ มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษหนึ่งในสาม คงจำคุก 2 ปี 8 เดือน ขณะนี้อยู่ระหว่างยื่นประกันตัวทั้งสองคนในชั้นอุทธรณ์

 

ต่อมาเมื่อเวลา 13.40 น. ศาลอาญาธนบุรี อนุญาตให้ประกันตัว ทั้งตี้-จัสติน ในระหว่างอุทธรณ์คดี โดยให้วางหลักทรัพย์คนละ 3 แสนบาท และได้รับการยืนยันว่าทั้งสองคนได้รับการปล่อยตัวแล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ก่อนหน้านั้น พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี ได้สั่งฟ้องนายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือ จัสติน และน.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา ในคดี “หมิ่นประมาทกษัตริย์” ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 จากการปราศรัยในการชุมนุมบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล
"หลวงปู่สุดใจ" มอบเงิน 1 ล้านให้ "แม่ทัพภาค 2" ช่วยสนับสนุนทหารกล้าปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดน
“กองทัพภาคที่ 2” โพสต์พระบรมราโชวาท ในหลวง ร.9 ตอกย้ำทหารเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศ เพื่อส่วนรวม
ถอดรหัส 4 สมการ การเมือง สู่จุดจบรัฐบาลแพทองธาร คลิปเสียงนายกฯคุย “ฮุน เซน” ด้อยค่าแม่ทัพภาค 2 ตัวเร่งนับถอยหลัง
รู้จัก “เขลียง ฮวด” ล่ามแปลคลิปเสียง "นายกฯอิ๊ง" คุย "ฮุนเซน" ซี้ปึ้กแกนนำเสื้อแดง
"นฤมล" เป็นประธานเซ็น MOU ภาครัฐ-เอกชน กว่า 36 หน่วยงาน ร่วมพัฒนาวิจัย ผลิตกาแฟไทยเป็นพืชเศรษฐกิจ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น