ผู้กำกับหนังไททานิคเปรียบเทียบโศกนาฏกรรมไททันคล้ายไททานิค

ผู้กำกับภาพยนตร์ไททานิคเปรียบเทียบโศกนาฏกรรมไททันว่าคล้ายกับไททานิคหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่กัปตันได้รับการเตือนล่วงหน้าแล้วแต่ไม่ฟัง จนนำมาซึ่งโศกนาฎกรรมดังกล่าว

เจมส์ แคเมอรอน ผู้กำกับภาพยนตร์ไททานิค ได้ให้สัมภาษณ์กับแอนดิสัน คูเปอร์ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของ CNN เมื่อวานนี้ โดยเขาเปรียบเทียบโศกนาฏกรรมเรือดำน้ำไททันว่าคล้ายๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับไททานิค และกลายเป็นบทเรียนสำคัญที่น่าเรียนรู้ โดยกล่าวว่าโศกนาฏกรรมเรือไททานิคเกิดขึ้นเนื่องจากกัปตันได้ขับเคลื่อนเรือไททานิคด้วยความเร็วที่เต็มสตีมในคืนเดือนมืด ที่ไร้แสงจันทร์ จนทำให้เรือพุ่งชนภูเขาน้ำแข็ง จนจมดิ่งสู่ก้นแอตแลนติกพร้อมผู้โดยสารกว่า 1 พัน 500 คน ทั้งๆที่กัปตันได้รับคำเตือนหลายครั้งเกี่ยวกับทัศนวิสัยในคืนนั้น แต่เขาก็ไม่ฟัง

ส่วนอุบัติเหตุเรือไททันก็คล้ายๆกัน โดยบริษัทโอเชียนเกต เจ้าของเรือไททันก็ได้รับคำเตือนหลายครั้งก่อนหน้านี้เกี่ยวกับปัญหาตัวถังเรือที่ทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แต่โอเชียนเกตก็ไม่ฟัง

นอกจากนี้เวนดี้ รัช ภรรยาของสต็อคตัน รัช ผู้บริหารโอเชียนเกต ซึ่งเป็น 1 ในผู้เสียชีวิตในเรือไททันก็เป็นลูกหลานของ 1 ในผู้โดยสารที่เสียชีวิตในเรือไททานิค ซึ่งข้อมูลนี้ปรากฎอยู่ในรายงานของนิวยอร์ก ไทม์ส

แคเมอรอนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำลึก ซึ่งเคยมีประสบการณ์ลงไปสำรวจซากเรือไททานิคมากถึง 33 ครั้ง เขาบอกว่าการลงไปชมซากไททานิคเหมือนกับการย้อนเวลาในอดีตกลับไปชมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ทำให้เกิดแรงจูงใจและเหมือนเป็นสิ่งล่อลวงที่ดึงดูดผุ้คนให้ลงไปชม และรับรู้ถึงโศกนาฎกรรมและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้คนควรต้องจดจำประวัติศาสตร์และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต รวมทั้งเรียนรู้บทเรียนที่เคยเกิดขึ้น เพื่อไม่ให้ซ้ำรอย และโศกนาฎกรรมครั้งนี้ยิ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียใจเพราะเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นและเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้

แคเมอรอนเคยให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์ค ไทม์สในปี 2555 โดยเตือนถึงอันตรายของการสำรวจใต้ทะเลลึกว่าเป็นพื้นที่ที่หากเกิดอะไรขึ้นแล้ว ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ไม่สามารถโทรเรียกเจ้าหน้าที่กุ้ภัยมาลากเรือได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น