ก๊าซระเบิดในร้านอาหารจีนที่มณฑลหนิงเซี่ยดับหลายสิบคน

เกิดเหตุก๊าซปิโตรเลียมเหลวหรือ LPG ระเบิดขึ้นในร้านอาหารที่เมืองหยินชวน เขตปกครองตนเองหนิงเซีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายสิบคน

ซินหัว รายงานว่าเหตุระเบิดเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 20.40 นาฬฺกาเมื่อวานนี้ ภายในร้านฟู่หยางบาร์บีคิว ซึ่งตั้งอยู่ในย่านธุรกิจและแหล่งบันเทิงกลางใจเมืองอิ๋นชวน เมืองเอกของเขตปกครองตนเองหนิงเซี่ย ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงเวลาที่ร้านกำลังเปิดให้บริการ จึงส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 31 คน บาดเจ็บ 7 คน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่าร้อยนาย รวมทั้งรถดับเพลิงราว 20 คันได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งดับไฟและนำตัวผุ้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ขณะที่ CCTV รายงานว่าเจ้าหน้าที่พบเศษกระจกหน้าต่างและชิ้นสวนซากปรักหักเกลื่อนเต็มร้าน

ด้านประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถเพื่อบรรเทาความเสียหายของผู้ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ในย่านที่เกิดเหตุเป็นย่านธุรกิจมีร้านอาหารและแหล่งบันเทิงอยู่เป็นจำนวนมาก ผู้นำจีนยังสั่งให้มีการยกระดับมาตรการความปลอดภัยร้านอาหารและอุตสาหกรรมสำคัญๆเพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินประชาชน

เหตุก๊าซหุงต้มระเบิดเกิดขึ้นก่อนที่จะถึงวันไหว้บะจ่าง หรือเทศกาลเรือมังกรเพียงวันเดียว ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญที่คนจีนออกมาเฉลิมฉลองและพบปะเพื่อนฝูง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ครู-ครูบำนาญกว่า 300 ราย วอนรัฐเร่งแก้ปัญหาหนี้สิน
ต่างชาติ กว่า 1,500 คน จาก "เคเคปาร์ค" หนีเข้าไทยต่อเนื่อง หลังตึกถูกระเบิดทิ้ง ห่างจากไทย 500 เมตร
"ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" เผย กทม. ฝนตกหนักเกิน 100 มม. น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ระดับน้ำในคลองเพิ่มสูง เร่งพร่องน้ำต่อเนื่อง รับมือฝนตกซ้ำ
นปพ.น่าน รวบ “โก้ บ้านใหม่ดินแดน” พร้อมยาบ้า 300 เม็ด คาด่านห้วยน้ำอุ่น
ชลบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง 2568
"นายกฯ" นำครม. ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง "ลอยกระทง ไท ไทย คารวาลัย พระแม่ของแผ่นดิน"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​