“ส.ว.อุปกิต” ลุยฟ้องเพิ่ม “รังสิมันต์ โรม-อัจฉริยะ” หมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหายอีก 30 ล้าน

"ส.ว.อุปกิต" ลุยฟ้องเพิ่ม "รังสิมันต์ โรม-อัจฉริยะ" หมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหายอีก 30 ล้าน

วันที่ 19 มิ.ย. 66 นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มอบหมายให้นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี และนายอัครวัฒน์ อมรวสุธันย์ ทนายความส่วนตัวยื่นฟ้องนายรังสิมันต์ โรม และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ต่อศาลอาญา รัชดาฯ ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หลังจากพบว่าทั้งสองคนได้มีการกระทำที่เป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาอีกครั้ง แม้จะถูกฟ้องคดีไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้กรณีของนายรังสิมันต์ ได้เรียกค่าเสียหายอีก 20 ล้านบาท ส่วนนายอัจฉริยะ เรียกค่าเสียหายอีก 10 ล้านบาท โดยศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีของนายอัจฉริยะวันที่ 4 กันยายน 2566 เวลา 09.00 น.ส่วนคดีของนายรังสิมันต์ โรม ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 09.00 น.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายอุปกิต กล่าวว่า ยืนยันการฟ้องทั้ง 2 คดีดังกล่าว เป็นการใช้สิทธิตามกฏหมายเพื่อปกป้องชื่อเสียง ไม่ได้เป็นการฟ้องเพื่อปิดปาก

ทั้งนี้ก่อนหน้าเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 นายอุปกิต ได้ฟ้องร้องนายรังสิตมันต์ โรม คดีหมิ่นประมาท โดยเรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท และวันที่ 31 มกราคม 2566 ฟ้องร้องนายอัจฉริยะ คดีหมิ่นประมาทเช่นเดียวกันโดยเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท ซึ่งคดีทั้งหมดอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ซึ่งต้องพิสูจน์ "ผู้การนครศรีฯ" โดนเด้งฟ้าผ่า โซเชียลไม่เชื่อ "ผกก.ฉวาง" โต้รัวคลิปเสียงฉาว เรียกรับเงิน อาจเป็น AI
เตือนภัย ชายปริศนาพฤติกรรมวิปริต ขโมยชุดชั้นในจากห้องเช่า กล้องจับภาพชัด
อบจ.นครฯ จัดแข่งเรือเพรียวครั้งที่ 20 รับศักราชใหม่ 2569
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เพลิดเพลินสีสัน 'ป่าสนแดง' ในเซี่ยงไฮ้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) BYD โชว์ทดสอบ 'รถยนต์' วิ่งลุยน้ำลึก 1.5 เมตร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) อุตสาหกรรมโดรนในมณฑลเจ้อเจียง-เสฉวนเติบโตรวดเร็ว .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​