ทหารเรือบุกจับเรือบรรทุกน้ำมันหนีภาษี เกือบ 3 แสนลิตร ใกล้เกาะสีชัง ศรีราชา

ทหารเรือบุกจับเรือบรรทุกน้ำมันหนีภาษี เกือบ 3 แสนลิตร ใกล้เกาะสีชัง ศรีราชา

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.66 เวลา 20.30 น. กองทัพเรือ โดย ทัพเรือภาคที่ 1 (ทรภ.1) บูรณาการร่วมกับศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1 (ศรชล.ภาค 1) และหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจสอบและจับกุมเรือบรรทุกน้ำมันกลางทะเล 2 ลำ พบน้ำมันดีเซลไม่ผ่านการเสียภาษี จำนวน 290,000 ลิตร

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 18 มิ.ย.66 ที่ ท่าเรือกลางอ่าว กองบัญชาการกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือตรี อนุพงษ์ ทะประสพ รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้เดินทางมาแถลงข่าวร่วมกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง

โดยได้เปิดเผยว่า จากการปฏิบัติด้านการข่าวของ ทรภ.1/ศรชล.ภาค 1 นำไปสู่การมอบหมายภารกิจให้ เรือ ต.115 เข้าดำเนินการตรวจสอบเรือบรรทุกน้ำมันต้องสงสัย ที่มีลักษณะพฤติกรรมหลบเลี่ยงภาษี ชื่อ เรือ MMM 8 มีไต๋เรือ พร้อมลูกเรือ รวม 6 นาย พบน้ำมันดีเซล จำนวน 230,000 ลิตร และเรือ NPK แสนสุข 33 มีไต๋เรือ พร้อมลูกเรือ รวม 7 นาย น้ำมันดีเซล จำนวน 60,000 ลิตร รวม 290,000 ลิตร ที่บริเวณ เกาะสีชัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ก่อนที่ เรือ ต.115 จะได้ดำเนินการควบคุมเรือบรรทุกน้ำมันดีเซลหลบเลี่ยงภาษีดังกล่าว มายังท่าเรือกลางอ่าว กองบัญชาการกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ การปฏิบัติดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือ/รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ที่ให้ดำเนินการปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายในทะเลอย่างจริงจัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขายของใกล้กัน ! พ่อค้าเสื้อผ้า พ่อค้าน้ำหอม ยกพวกตีกันยับ เหตุเปิดเพลงดัง ตักเตือนไม่พอใจ แจกของลับ
“ฮุน เซน” รับตำแหน่งเสธ.กองทัพกัมพูชา ดูแลด้านส่งเสบียง พร้อมปลุกใจทหาร อย่ากลัวการโจมตีของศัตรูที่รุกราน
จันทบุรี ด่านชายแดนไทยเปิดประตูใหญ่เป็นปกติกัมพูชายังยึดแนวทางเดิมปิดสนิท
"อ.ไชยันต์" แนะ “นายกฯอิ๊งค์” เป็นตัวเอง ตัดสินใจลาออก-ยุบสภา ชี้การเมืองไทยไม่มีเสถียรภาพ
รอดหวุดหวิด! คนขับรถบรรทุกจีนเล่าวินาทีหนีตาย เหตุ 'สะพานพังขาด' ในกุ้ยโจว
พลิกโฉม "ท่าเรือกรุงเทพ" สู่สมาร์ทคอมมูนิตี้ รองรับเรือสำราญ
"ฮุน เซน" เล่นใหญ่ แต่งชุดทหาร บินเยี่ยมกำลังพลชายแดน "อุดรมีชัย" คนไทยเมนต์รัว
"สื่อกัมพูชา" แฉรัฐบาล "ฮุน มาเนต" ชวนแรงงานกลับจากไทย โวมีตำแหน่งรองรับ พูดไม่ตรงความจริง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ AI เพิ่มประสิทธิภาพการผ่าตัดที่่จีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวฐานดาวอังคารจำลองแห่งแรก ดึงดูดนักท่องเที่ยว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น