“พระพยอม”ขอบิณฑบาตชีวิต “เพนกวิน-รุ้ง”ให้เลิกอดอาหาร

“พระพยอม” ขอบิณฑบาต “เพนกวิน-รุ้ง” ให้เลิกอดอาหาร มีชีวิตรอดูการเปลี่ยนแปลงเมื่อฟ้าหลังฝน

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564 พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี ได้ให้สัมภาษณ์ขณะบันทึกรายการ “กัลยาโณโอเค” ถึงกรณีการอดอาหารของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำม็อบราษฎร เพราะไม่ได้ประกันตัวออกมาสู้คดีที่ว่า อาตมาขอบิณฑบาตชีวิตคุณเพนกวินและรุ้ง ให้เลิกอดอาหาร เพื่อมีชีวิตไว้ดูการเปลี่ยนแปลงเมื่อฟ้าหลังฝน

เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว มองว่า ที่ผ่านมาการอดอาหารประท้วงของเพนกวินและรุ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีเพนกวินที่ อดอาหารต่อเนื่องยาวเกินกว่าหนึ่งเดือนแล้วนั้น ถึงวันนี้นับว่าไม่ได้เสียเปล่า การเลิกอดอาหารก็ไม่ได้เสียอุดมการณ์ เพราะได้สะท้อนให้เห็นปัญหาของระบบยุติธรรมไทยได้มากแล้ว จึงไม่อยากให้คิดแต่เรื่องสู้ๆ เท่านั้น แต่อยากให้มองเรื่องสร้างๆ ด้วย ควรจะสู้ไปสร้างไป โดยจะขอบิณฑบาตชีวิต ขอให้ทั้งสองคนกลับมากินอาหาร เพื่อให้สมองสามารถคิดอ่านและสู้ไปสร้างไป อยากให้ทั้งสองคนมีชีวิตอยู่ เพื่อรอดูการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะหากสมมติถึงคุณจะตายไป อาตมาก็เชื่อว่า กระบวนการยุติธรรมของไทย คงจะไม่ได้รุ่งโรจน์โชติช่วง เพราะกระบวนการยุติธรรมก็ยังมีกิเลส ยังมีอะไรที่เขาก็กลัวๆ อะไรของเขา เพราะฉะนั้นก็ต้องถนอมชีวิตไว้ ทั้งเพนกวินและรุ้ง ต้องมีชีวิตอยู่ เพื่อรอดูการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นด้วยตัวเอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอนสนับสนุนกองทัพภาคที่ 2 รพ.ค่ายสุรนารี พัฒนาสายรัดห้ามเลือด เฝือกอ่อน เสริมสมรรถนะแพทย์ทหาร
โรงพยาบาลกำแพงแสน ร่วมมุทิตาสักการะ "หลวงปู่แผ้ว ปวโร" อายุวัฒนมงคล 103 ปี
จังหวัดน่านประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
"นายกฯ อนุทิน" สั่งด่วนก.อุตฯ ชะลอปรับขึ้นราคาน้ำตาลทราย 3 บาทต่อกก. หลัง "สอน." ออกประกาศมีผลวันนี้
ฟ้าล้านนาอาร์ตมิวเซียม — พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเชียงใหม่เชิง Immersive
สุมทรสาคร///มูลนิธิสุทธิรัตน์ อยู่วิทยา ส่งต่อโอกาส เพื่อความเป็นไปได้ไม่รู้จบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​