“บัตรทอง 30 บาท” รับ ยาคุม ไม่เกิน 3 แผงต่อครั้ง 13 แผงต่อปี

รัฐบาลชวนประชาชนใช้สิทธิ "บัตรทอง 30 บาท" รับยาคุมกำเนิดไม่เกิน 3 แผงต่อครั้ง และไม่เกิน 13 แผงต่อปี

TOP News รายงานประเด็น “บัตรทอง 30 บาท” กรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องรัฐบาลชวนประชาชนใช้สิทธิบัตรทอง รับยาคุมกำเนิดไม่เกิน 3 แผงต่อครั้ง นั้น ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กระทรวงสาธารณสุข ระบุว่าเป็น ข้อมูลจริง

ข่าวที่น่าสนใจ

บัตรทอง 30 บาท สปสช.

สำหรับผู้บริการคุมกำเนิด กองทุนบัตรทอง ปี 2566 ดูแลผู้ใช้สิทธิบัตรทองกลุ่มวัยเจริญพันธุ์ต่อเนื่อง บริการยาเม็ดคุมกำเนิด เป็นสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ บัตรทอง (30 บาท) ภายใต้บริการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค ซึ่งเป็นบริการคุมกำเนิดชั่วคราวเพื่อป้องกันปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ในกลุ่มวัยเจริญพันธุ์ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย มีความปลอดภัย และป้องกันได้อย่างประสิทธิภาพ

ซึ่งผู้รับบริการจะได้รับยาเม็ดคุมกำเนิดไม่เกิน 3 แผงต่อครั้ง และคนละไม่เกิน 13 แผงต่อปี โดยเป็นหนึ่งในบริการภายใต้โครงการ “เลิฟปัง รักปลอดภัย แก้ปัญหาท้องไม่พร้อม ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์” แจกยาคุมกำเนิด – ถุงยางอนามัย

บัตรทอง 30 บาท

นอกจากบริการยาเม็ดคุมกำเนิดข้างต้นแล้ว ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติยังมีบริการคุมกำเนิดที่ผู้ใช้สิทธิบัตรทองสามารถเข้ารับบริการ โดยลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ได้เช่นกัน ได้แก่

  • บริการใส่ห่วงอนามัย 1 ครั้ง/คน/ปี
  • บริการยาฝังคุมกำเนิด 1 ครั้ง/คน/ครอบคลุม 3 ปี
  • บริการฉีดยาคุมกำเนิด 5 ครั้ง/คน/ปี
  • บริการยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉิน 2 แผง/คน/ปี
  • บริการถุงยางอนามัย 10 ชิ้น/คน/สัปดาห์

และนอกจากนี้ยังมีบริการให้คำปรึกษาในการคุมกำเนิดและการวางแผนครอบครัว โดยทั้งหมดนี้เป็นสิทธิประโยชน์ที่ประชาชนผู้ใช้สิทธิบัตรทองสามารถรับบริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

  • สิทธิบัตรทอง – ตรวจสอบสิทธิ ตรวจสิทธิรักษาพยาบาล – สปสช. : คลิกที่นี่

บัตรทอง 30 บาท ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์
ศรึสะเกษ เจ้าของร้านใจดี เปิดบริการ ซัก-อบ 'ฟรี' ช่วยผู้อพยพจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และทหาร
เปิดปฏิบัติการ “No Drugs ~ No Dealers”  ปิดล้อม 73 จุด 11 อำเภอ
จังหวัดมุกดาหาร เฝ้าระวังน้ำโขงสูงขึ้นต่อเนื่องใกล้วิกฤต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​