โคราชจัดปลูกป่า 2,000 ต้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน

เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2566 ที่  ป่าชุมขน บ้านดงลำใย หมู่ที่ 8 ตำบลหนองหญ้าขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา นายสมชาย อำพันกาญจน์ นายอำเภอสูงเนิน ประธาน พร้อมด้วย นายทศพล มะโนมั่น กำนันตำบลหนองหญ้าขาว นางเอมอร มะโนมั่น นายกอบต.หนองหญ้าขาว ผู้ใหญ่บ้าน 15 หมู่ ตำรวจ สภ สีคิ้ว จัดกิจกรรมจิตอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2566 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี โดยมีประชาชนจิตอาสา ร่วมกันปลูกป่าชุมชนก็ว่า 2,000 ต้น

ข่าวที่น่าสนใจ

นายทศพล มะโนมั่น กำนันตำบลหนองหญ้าขาว เผยว่า วันนี้ได้มีการรวมข้าราชการ หลายภาคส่วน จัดกิจกรรมปลูกป่าชุมชนกว่า 2,000 ต้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2566 โดยมีการปลูกป่า อาทิ ต้นไม้พะยูง ต้นไม้แดง ต้นยางนา ต้นมะกอก ต้อไผ่ เผกา ต้นไม้แดง และอื่นอีกหลายชนิด บนเนื้อที่ 416 ไร่ โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าชุมชนที่ชาวบ้านจะเอาไว้หาของป่าไว้เป็นอาหารไม่ว่าจะเป็นการเก็บเห็ด หรือจับอึ้ง แมลงมาขาย เพื่อหารายได้เสริม และเป็นการให้ชาวบ้านช่วยกันดูแลป่า ป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า พร้อมทั้งเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับพื้นที่

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มเมียนมาหนีเข้าเมือง เพื่อนทิ้งกลางดึก ตร.คุมตัวดำเนินคดี
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เข้ารับการประเมิน “หน่วยองค์การมาตรฐานดีเด่น” ประจำปี 2568
ตชด.ชุมพร จับกำนันคนดังข้อหานำพาต่างด้าวข้ามชายแดนไทย-เมียนมาฝั่งชุมพร
ผู้ว่านครฯ สั่งบูรณาการเร่งแก้ผักตบ–ขุดลอกแหล่งน้ำ รับมือฤดูฝน
ประชาชน-นทท.ยังนิยมกระทงที่ทำจากใบตอง เลือกซื้อกระทง ขอขมาพระแม่คงคา
“คณะวิทยาศาสตร์ ม.บูรพา จัดค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 21 ปลุกพลังเยาวชนก้าวสู่อนาคตวิทยาศาสตร์ไทย”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​