ผบช.น. เข้าพบ กมธ.ตำรวจ ชี้แจงปมสลายม็อบ เป็นไปตามหลักสากลหรือไม่ 

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาสภาฯ เข้าชี้แจ้งปมสลายการชุมนุม ตำรวจใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุ เป็นไปตามหลักสากลหรือไม่

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เดินทางมาชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ในประเด็นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อผู้ชุมนุมที่มีภาพปรากฏต่อสื่อถึงการใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุ และเป็นไปตามหลักสากลหรือไม่  ซึ่งมี พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.กิตติศัพท์ ทองศรีวงศ์ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.อภิสัณฑ์ หว้าจีน รองผู้บังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมชี้แจงด้วย โดยอนุญาตเฉพาะสื่อมวลชนเก็บภาพบรรยากาศช่วงต้น และไม่ได้ให้สื่อมวลชนสังเกตการณ์ภายในห้องประชุม ซึ่งกมธ.ตำรวจจะแถลงความชัดเจนอีกครั้ง หลังเสร็จสิ้นการชี้แจง

ทั้งนี้นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธาน กมธ.ตำรวจ ระบุว่า วันนี้จะตั้งข้อประเด็นหลักๆ 3 ประเด็น คือ 1. ลักษณะการควบคุมฝูงชน  2.ระยะเวลา ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติคาดจะใช้รูปแบบการควบคุมฝูงชนลักษณะอย่างนี้ อีกนานแค่ไหน มีคำสั่งจากนายกฯ หรือไม่ อย่างไร และ 3.หากเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่ามีมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ นั้น แล้วเป็นใคร ใครยิง พร้อมแนวทางการจับกุม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สหรัฐ” แถลงการณ์ยินดี “ไทย-กัมพูชา” ถก“จีบีซี” เป็นรูปธรรม ได้ข้อสรุปหยุดยิง เดินหน้ายุติขัดแย้ง
“อธิบดีเซมเบ้” ขานรับนโยบาย “ภูมิธรรม” นำทีมกรมปกครอง ปฏิบัติการ “ZERO DRUG” บุกจับผับดังย่านรังสิต ยาเค-ยาบ้าเกลื่อนพื้น นทท.ฉี่ม่วงเกิน 100 ราย
ชุ่มฉ่ำแต่เช้า อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 36 จังหวัด ลมกระโชกแรง กทม.เจอเต็ม ๆ ตกหนัก 60 %
สมุทรปราการ เพื่อนชักปืนยิงขาเพื่อนเจ็บ อ้างปมขอคีย์การ์ดไม่ให้ ตำรวจค้นห้องพบสิ่งเสพติดเพียบ
ชาวบ้านพบซากโลมาเกยตื้นชายฝั่งบางปู คาดเป็นซากมาแล้ว 3-4 วัน กรมทรัพยากรทางทะเลฯ เตรียมตรวจสอบหาสาเหตุ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) อากาศยาน eVTOL บินส่ง'เสบียง-ยา' สู่แท่นขุดเจาะน้ำมัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​