“แรมโบ้” จวกเละ หลัง “ส.ส.เจี๊ยบ ก้าวไกล” เหน็บรำคาญสถิติของรัฐกะลา

วันที่ 16 เม.ย. 64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อดีตแกนนำเสื้อแดงนครปฐม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “รำคาญทุกจำนวนนับทุกแถลงการณ์และทุกสถิติของรัฐกะลา ไม่ตื่นเต้นและไม่เชื่ออะไรทั้งนั้น” โดยนายเสกสกลระบุว่า ถ้าหมายถึงการทำงานแก้โควิดของนายกฯ และรัฐบาล หากนางอมรัตน์ ไม่อยากฟัง ไม่เชื่อในความสามารถของนายกฯในการแก้โควิด ก็ไม่เป็นไร เพราะตนเองเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศเขาฟัง ทั้งนี้การที่จะช่วยแก้โควิดให้ได้ผลดีนั้นก็มาจากการแถลงของบุคลากรทางการแพทย์ และได้รับความร่วมมือจากประชาชน

 

 

นายเสกสกล ระบุว่า หากนางอมรัตน์ไม่ทำอะไร ไม่เชื่ออะไรหมอ ก็ขออย่างเดียวอย่าเป็นตัวถ่วงให้การแก้ไขปัญหาเดินหน้าไม่ได้ ทั้งนี้ตนเองได้ทราบข่าวมาว่าหัวหน้าพรรคก้าวไกล และส.ส. พรรคเดินทางไปฉีดวัคซีน ที่สถาบันบำราศนราดูร เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีและร่วมรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักและเข้ารับการฉีดวัคซีนที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 พฤษภาคม เป็นต้นไป เพื่อเร่งพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศ และช่วยแบ่งเบาภาระงานของบุคลากรสาธารณสุขในการดูแลรักษาผู้ที่ป่วยหนักจากโควิด แบบนี้เรียกว่าทำตามนโยบายของรัฐหรือไม่

“ที่นายกฯ รัฐบาล บุคลาการทางการแพทย์ ออกมาตรการต่างๆ มานั้นก็เพื่อประชาชนส่วนใหญ่รวมถึงนางอมรัตน์ด้วยแต่หากไม่ยอมรับไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร นายกฯไม่เอามาคิดเล็กคิดน้อย ไม่สนใจประเด็นทางการเมือง ในขณะนายกฯต้องทุ่มเทเวลาอย่างหนัก เพื่อที่จะแก้ไขวิกฤตชาติ เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากโควิดโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้เรื่องของวัคซีนที่ผ่านมาพรรคก้าวไกลก็ออกมากล่าวโจมตีนายกฯ รัฐบาลมาโดยตลอด แต่ตนเองได้ทราบมาว่าตอนนี้กลับอยากทำตามมาตรการที่นายกฯ รัฐบาลออกมาที่รณรงค์ให้ประชาชนไปฉีดวัคซีน เท่ากับว่าหัวหน้าพรรค ส.ส.พรรคก้าวไกล ยังเห็นถึงความสำคัญกับการฉีดวัคซีนแล้ว และนัดแนะไปฉีด ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ร่วมมือในการป้องกันตามคำแนะนำของรัฐบาลและทีมแพทย์สาธารณสุข เพราะส.ส. ก็คือกลุ่มเสี่ยงสูงเพราะต้องลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนรับฟังปัญหาประชาชนอย่างใกล้ชิด จึงมีโอกาสเสี่ยงสูง จึงควรได้รับการฉัดวัคซีนเช่นกัน

“ตนคิดว่า ก็คงมีส.ส.อมรัตน์คนนี้นี่แหละ ที่หัวสมองกะโหลกกะลามากกว่า ชอบกล่าวหานายกฯและรัฐบาล คนประเภทนี้สมองกลวงชอบมองโลกในแง่ร้าย คิดลบตลอดเวลา วันๆคิดแต่เรื่องโจมตีใส่ร้ายแบบไร้สาระ มีนิสัยที่คนไทยทั้งประเทศรู้ดีว่า ชอบไปร่วมชุมนุมกับม็อบสามนิ้วที่ก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบัน และชอบโชว์เอาตำแหน่งสส.ไปประกันตัวให้แกนนำคนที่คิดล้มล้างสถาบัน ให้การสนับสนุนแกนนำสามนิ้วทุกรูปแบบ จนคนไทยส่วนใหญ่ที่ปกป้องสถาบัน รู้ถึงนิสัยสันดานจนเอือมระอา และตั้งฉายาให้ว่า”เตี้ยหลังม็อบ” เพราะชอบแอบเข้าไปร่วมชุมนุมกับม็อบสามนิ้วทุกครั้ง นี่คือพฤติกรรมของคนที่มีหัวกะโหลกกะลา ที่แท้จริง หาอะไรที่เป็นแก่นสารกับชีวิตไม่ได้เลยสักเรื่อง ” นายเสกสกล กล่าว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไฟไหม้โกดังเฟอร์นิเจอร์ สมุทรสาคร ควบคุมเพลิงได้แล้ว หลังระดมฉีดน้ำเกือบ 2 ชม. จนท.เร่งหาสาเหตุ
"ดร.สามารถ" ชง 4 คำถามถึงรัฐบาล รฟม.ใช้เกณฑ์ชดเชยเอกชนอย่างไร ลดค่ารถไฟฟ้าเหลือ 20 บาท แผนซื้อคืนสัมปทาน คืบหน้าถึงไหนแล้ว
"นิด้าโพล" เผย คนไทยไม่เชื่อคำทำนาย "ฮุน เซน" ฟุ้งไทยเปลี่ยนตัวนายกฯใน 3 เดือน ชี้เป็นคนไม่น่าไว้ใจ
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 42 จว.อ่วม ฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก  กทม.เจอฝน 70%
กระทรวงต่างประเทศ กัมพูชา โหมหนัก ออกแถลงการณ์ 8 ข้อ ย้ำกล่าวหาไทยติดอาวุธรุกล้ำแดน ปิดด่านไม่หารือ จี้ยอมรับอำนาจศาลโลก
ระยอง แห่หลวงพ่อองค์ดำอัญเชิญจากอินเดีย ประดิษฐานไว้วัดเขาโบสถ์ ให้ประชาชนกราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล
สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น